Ngày 28/10/2019, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM phối hợp Trường THPT Ernst Thalman – UBND – Hội LHPN phường Phạm Ngũ Lão tổ chức phiên tòa giả định xét xử vụ án xâm hại tình dục đối với trẻ em.

Theo cáo trạng tại phiên tòa giả định, Ngô Văn Đại đến nhà chị Tuyết xin phép chị Tuyến chở cháu Ngọc (sinh ngày 23/4/2008) đi dự sinh nhật bạn. Sau tiệc sinh nhật xong, Đại chở cháu Ngọc đi hát karaoke, lợi dụng đèn tối và không có ai thì Đại đã thực hiện hành vi dâm ô với cháu Ngọc. Sau khi về nhà, cháu Ngọc kể lại cho chị Tuyết về hành động của Đại nên chị Tuyết đến công an trình báo sự việc.

Trong phiên tòa giả định, hội đồng xét xử đã tập trung phân tích rõ điều kiện, mục đích, động cơ phạm tội cũng như tính chất, mức độ mà hành vi của bị cáo gây nên, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, thân nhân của bị cáo. Sau khi nghe phân tích, bị cáo đã nhận ra hành vi phạm tội của mình và mong hội đồng xét xử giảm nhẹ mức án.

Kết thúc phiên tòa giả định, Hội đồng xét xử tuyên án bị cáo Ngô Văn Đại phạm tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” xử phạt 2 năm 6 tháng tù giam và bồi thường cho người bị hại 30 triệu đồng.

Tại phiên tòa cũng đã tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp ngăn ngừa, phòng tránh cho trẻ bị dâm ô như: không cho bất kỳ người lạ nào được đụng chạm vào cơ thể của trẻ, giữ khoảng cách an toàn không đứng gần người lạ; ai đụng chạm vào cơ thể mình thì phải la lên, chống cự lại; không đi vào nơi chỗ kín, vắng vẻ với người khác nếu không có sự đồng ý của ba mẹ; biết từ chối những cái ôm, hôn, những tiếp xúc, đụng chạm khó chịu.