Phát huy vai trò đảng viên trong phòng chống dịch bệnh

3

Để công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả đòi hỏi cán bộ, đảng viên, đặc biệt là bí thư chi bộ cơ sở phải gương mẫu, đi đầu trong thực hiện chỉ đạo. Chú Nguyễn Anh Kiệt, sinh năm 1955, Bí thư Chi bộ, Trưởng Khu phố 3, phường Cầu Ông Lãnh là một điển hình tham gia tích cực, hiệu quả vào công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Chú Nguyễn Anh Kiệt (Bên phải) tham gia phát quà cho người dân trong mùa dịch bệnh

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Khu phố 3 là khu phố lớn nhất của phường Cầu ông Lãnh, có 28 tổ dân phố với 2.089 hộ. Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy phường kiên quyết không để dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng, với phương châm “đến từng nhà, tuyên truyền ở mọi thời điểm”, chú huy động sự tham gia của các tổ trưởng trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đến từng hộ gia đình phát thông báo của UBND phường về việc “Phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và tổ chức tổng dọn vệ sinh tại khu dân cư. Nhờ vậy, ý thức tự giác và hiểu biết về dịch bệnh của người dân được nâng lên.

Chú Chung Quốc Tĩnh, Trưởng Ban Công tác Mặt trận Khu phố 3 nói: “Đa số người dân ở phường đều là người lao động nên ý thức người dân vẫn còn hạn chế trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân. Chính nhờ sự tích cực của anh Kiệt trong công tác điều hành khu phố, động viên các tổ trưởng, Ban Công tác Mặt trận và các chi hội khu phố thường xuyên vận động nhân dân việc đeo khẩu trang khi ra đường, không tụ tập đông người, chỉ ra đường khi cần thiết, do đó đa phần người dân đều nhận thức về tự bảo vệ sức khỏe bản thân”.

Bên cạnh với công tác phòng chống dịch bệnh, chú Nguyễn Anh Kiệt đã cùng với Ban điều hành khu phố, Ban Công tác Mặt trận, các chi hội trong khu phố kêu gọi, huy động sự đóng góp ủng hộ của mạnh thường quân trên địa bàn khu phố để giúp về vật chất, tinh thần cho những người có hoàn cảnh khó khăn bị tác động của dịch bệnh. Chú cho biết: “Trong thời điểm Khu phố 3 thực hiện theo tinh thần Chỉ thị 16 của chính phủ, ngoài những hộ có trong danh sách chăm lo của chính phủ, chú đã đi vận động các mạnh thường quân chăm lo cho 260 trường hợp không nằm trong diện chính sách được hỗ trợ bị tác động bởi dịch bệnh như đảng viên, cựu thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có con em đang thi hành nghĩa vụ quân sự với 300 nghìn đồng/suất, mua bảo hiểm y tế cho 5 trường hợp người già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, chú cũng kêu gọi chi hội phụ nữ khu phố tổ chức may 500 khẩu trang phát cho người dân và các hộ kinh doanh, hàng ngày phát 100 ổ bánh mỳ và hơn 30 suất cơm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, hội viên Hội Phụ nữ và Ban Công tác Mặt trận khu phố đến nhà trao tận tay 50 suất bánh mỳ và cơm cho người dân.

Theo chú, nhờ sự tích cực với tinh thần trách nhiệm cao của các tổ trưởng dân phố, các chi hội, Ban Công tác Mặt trận khu phố trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nêu cao ý thức phòng dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ mọi người, nên 100% người dân tại khu phố thực hiện đúng Chỉ thị 16 về việc cách ly xã hội, đeo khẩu trang, không buôn bán, kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu. Và muốn làm tốt công tác phòng chống dịch thì trước hết phải gần dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân để tuyên truyền, vận động, tạo nên sự đồng thuận cao.

Bí thư Đảng ủy phường Phạm Xuân Khánh nhận xét: Đồng chí Nguyễn Anh Kiệt là Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban điều hành Khu phố 3 rất tích cực, trách nhiệm trong công tác; luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết. Đợt cao điểm của dịch bệnh Covid-19 vừa rồi, đồng chí đã cùng chi ủy, ban điều hành khu phố chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh và chăm lo cho bà con bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thường xuyên nắm tình hình nhân dân, các đối tượng lưu trú trên địa bàn và báo cáo kịp thời về phường để giải quyết. Mỗi hành động, việc làm của đồng chí đều được nhân dân đồng tình, ủng hộ và tin tưởng; thể hiện sự gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân.

                                                                                                Ngọc Tiến