PHÁT HUY SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG KHU DÂN CƯ VỮNG MẠNH

5
Sáng 5-11, Ban công tác mặt trận khu phố 2, phường Đa Kao, quận 1, tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đã đến dự và tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Theo Ban công tác mặt trận khu phố 2, phường Đa Kao, quận 1, khi đại dịch Covid-19 bùng phát, hệ thống chính trị của khu phố đã đoàn kết, đồng lòng hỗ trợ người dân trong đợt cao điểm giãn cách xã hội. Trong đó, đã vận động chăm lo 54 lượt hộ gia đình bị cách ly; cung cấp 254 suất ăn miễn phí cho người gia neo đơn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn; vận động 984kg rau củ quả; 3 tấn gạo phát cho người dân…. ước tính tổng kinh phí 85 triệu đồng.Năm 2022, khu phố 2, phường Đa Kao, đã hỗ trợ, chăm lo cho 308 lượt hộ gia đình, người già neo đơn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, thể hiện rõ nét tinh thần “tương thân tương ái”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no” của đồng bào ta trong đại dịch Covid-19…
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1 Hoàng Thị Tố Nga, cho biết, trong đại dịch Covid-19, TPHCM trong đó có quận 1 trở thành tâm điểm của đại dịch, khó khăn chồng chất khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết của hệ thống chính trị, doanh nghiệp, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, đặc biệt là của các tầng lớp nhân dân, sự chung tay góp sức của người dân cả nước, TPHCM đã vượt qua một cách mạnh mẽ để đạt được những kết quả khả quan.
“Những thành quả trên là minh chứng sống động về phát huy sức mạnh đại đoàn kết, góp phần thiết thực vào việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của phường”, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1 nhấn mạnh.
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1 tin tưởng khu phố 2, phường Đa Kao sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả mọi nguồn lực để xây dựng khu dân cư vững mạnh, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần xây dựng quận 1 nói riêng, TPHCM nói chung có chất lượng sống tốt, an toàn, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Dịp này, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu đã tặng 10 phần quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu phố 2, phường Đa Kao, quận 1. Ban tổ chức cũng khen thưởng gương người tốt việc tốt năm 2022; tặng quà hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn; tặng học bổng, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
NGÔ BÌNH