Ngày 18/4/2019, UBND Quận 1 tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019”. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Nguyệt Cầu, Trưởng phòng Y tế Quận 1, Phó Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm Quận 1; Lê Văn Thể, Giám đốc Trung tâm Y tế Quận 1; Dương Hữu Phúc, Trưởng Trạm thú y liên quận 1, 4, 7; Lê Văn Phú, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1; cùng gần 200 đại diện ban giám hiệu các trường học, UBND 10 phường, cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Trưởng phòng Y tế Quận 1, Phó Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm Quận 1 Nguyễn Nguyệt Cầu đã đọc lời phát động, nhấn mạnh: vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt, ngộ độc thực phẩm và các dịch bệnh do thực phẩm gây ra không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và cuộc sống mà còn gây ra thiệt hại lớn về kinh tế. Xác định được tầm quan trọng của an toàn thực phẩm, trong thời gian qua, Quận 1 thường xuyên thông tin, tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm, công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được quan tâm. Qua đó, trong năm 2018, Quận 1 chưa hề xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Để khẩu hiệu “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” của Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm 2019 thành hành động thiết thực, Trưởng Phòng Y tế Quận 1 Nguyễn Nguyệt Cầu đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp đóng trên địa bàn quận coi công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mình, vì bản thân, gia đình và vì toàn xã hội

Tại lễ phát động, các đại biểu cũng được thông tin, tuyên truyền về bệnh dịch tả lợn Châu Phi, các loại dịch bệnh do thực phẩm gây ra, tác hại của ngộ độc thực phẩm và cách nhận biết thực phẩm kém chất lượng và nhận các tài liệu tuyên truyền như đĩa CD, tờ bướm tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm.

                                                                                                N.T