Nữ chủ tịch Hội hết mình với công tác từ thiện

0

Luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện nhân đạo, đó là lời khen mà nhiều người dành cho chị Lê Thị Hải, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ phường Nguyễn Thái Bình.

Công tác tại Hội Chữ thập đỏ phường với cương vị được giao, chị Hải luôn đem hết sự nhiệt huyết của mình cho công việc, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hòa nhập cuộc sống. Làm chủ tịch Hội Chữ thập đỏ ở một phường có nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo, người già cô đơn… Chị hiểu rõ, nắm chắc từng hoàn cảnh khó khăn như nằm trong lòng bàn tay. Chị thường xuyên đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà soát từng đối tượng để quan tâm chăm lo cho từng hộ gia đình, với tinh thần làm tốt công việc bằng trái tim nhân ái, một tấm lòng luôn vì mọi người.

Hội Chữ thập đỏ phường phân phát thực phẩm miễn phí cho người dân.

Hơn 11 năm tham gia công tác Chữ thập đỏ, chị là cầu nối giữa Đảng, chính quyền, các mạnh thường quân với người dân có hoàn cảnh khó khăn. Thường xuyên đề xuất với phường, vận động các hộ gia đình khá giả, hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bằng cách nuôi heo đất từ thiện, chăm lo cho các cháu học sinh nghèo, khi thì suất học bổng, khi thì bộ sách giáo khoa. Chị đã tham gia tổ chức bữa cơm người già cho 40 cụ với số tiền 21.500.000 đồng, hỗ trợ 1 trường hợp mổ mắt số tiền 4.500.000 đồng… Bên cạnh đó, chị vận động mạnh thường quân xây nhà tình thương tại xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang trị giá 25.000.000 đồng và tặng 12 phần quà trị giá 6.000.000 đồng cho các hộ dân khó khăn tại đây.

Chị Hải cho biết: “Để làm tốt công tác Chữ thập đỏ thì mình nhiệt tình, nhiệt huyết. Bên cạnh đó, Hội luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo phường, hỗ trợ của các cấp, các ngành, các đơn vị… Từ đó, phường Hội tiếp nhận được những nguồn ủng hộ thiết thực từ các đơn vị, cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm nhằm hỗ trợ cho các đối tượng kém may mắn trong xã hội, giúp họ vươn lên trong cuộc sống”.

Đại dịch Covid-19 xảy ra, tác động đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, người khuyết tật, lao động thời vụ…  khi bị mất nguồn thu nhập. Chị vận động tặng 1.600 khầu trang, 800 nước rửa tay sát khuẩn trị giá 16.000.000 đồng; trợ giúp nhân đạo 76 suất, số tiền 14.150.00 đồng… Hàng năm, vào những dịp lễ, tết, chị cùng với các hội viên khác đều đi vận động các các nhà hảo tâm ủng hộ tiền và tặng quà các hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật.

Bận rộn với công tác Hội là thế nhưng về với khu dân cư, chị vẫn tham gia tích cực các hoạt động của khu phố, tổ dân phố phát động, dành thời gian để thăm hỏi các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để có thể hỗ trợ kịp thời cho người dân, hoặc mỗi khi gia đình nào có xích mích hay mâu thuẫn, chị đều đến đúng lúc để hòa giải nhanh chóng.

Chị Lê Thị Hải trao thức ăn miễn phí cho người dân.

Trường hợp bà Trương Ngân Thuyền có hoàn cảnh neo đơn, lại phải nuôi cháu nội bị điếc, chị đã thường xuyên xuống thăm hỏi và hỗ trợ nhu yếu phẩm gạo, mỳ gói và tiền mặt. Bà Nguyễn Thị Thái, thuộc diện người già neo đơn nói: “Trước hoàn cảnh khó khăn của tôi, cô Hải luôn quan tâm, động viên, luôn hỗ trợ, tặng quà cho tôi vào những dịp lễ tết”.

Ngoài việc hết lòng với công tác từ thiện, chị còn luôn tham gia công tác xã hội, chủ động vận động cán bộ và người dân trên địa bàn tham gia hiến máu cứu người, với kết quả năm nào phường Hội cũng đạt và vượt chỉ tiêu hiến máu mà Quận hội giao.

Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình Nguyễn Diệp Bích Hạnh cho biết: “Với vai trò là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường, chị Hải là một người năng nổ, có tinh thần trách nhiệm đối với công việc. Nhiều năm qua, chị đã tham mưu cho phường Hội triển khai thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng tốt hơn”.

                                                                                                                                                                                                                             Ngọc Tiến