Những tấm lòng nhân ái giữa mùa đại dịch Covid 19

8

Dịch bệnh ngày càng phức tạp, làm ảnh hưởng sâu rộng đến sức khỏe, đời sống của người dân, khó khăn chồng chất khó khăn, trong hoàn cảnh gian khó ấy, cùng chung mục đích chia sẻ khó khăn với những người nghèo trong thời điểm dịch bệnh. Trong thời gian qua đã có nhiều cá nhân, doanh nghiệp có nhiều việc làm, nghĩa cử cao đẹp, lan tỏa tinh thần đoàn kết, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19.

Để có được những nhu yếu phẩm hỗ trợ các hộ nghèo, người lao động bị ngừng việc do đại dịch Covid-19 là nhờ sự đồng hành tích cực của các tổ chức, cá nhân và các doanh nghiệp. Người góp tiền, người góp nhu yếu phẩm ủng hộ, phát cơm miễn phí… tất cả đều đáng trân trọng và góp phần lan tỏa, nhân rộng hành động đẹp giữa mùa dịch.

Chị Lương Thị Thanh Thảo tặng 500 ký gạo cho Hội Chữ thập đỏ Quận 1.

Với tinh thần nhường cơm sẻ áo, chị Lương Thị Thanh Thảo là chủ doanh nghiệp nhà hàng tại Quận Bình Thạnh thấu hiểu được nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, nên cần phải làm một việc gì đó để chung tay trong công tác phòng, chống dịch. Nghĩ là làm, chị đã gửi tặng 500 kg gạo cho Hội Chữ thập đỏ Quận 1 để góp một chút công sức chung tay trong công tác phòng chống dịch.

Nói về việc làm của mình, Chị Thảo cho biết: Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều người lao động nghèo gặp cảnh khó khăn từ việc làm, thu nhập và bữa ăn hàng ngày. Nếu chúng ta không giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn, khó khăn thì công tác đẩy lùi dịch bệnh của chúng ta trong thời gian sẽ phải kéo dài, ảnh hưởng đến kinh tế, đời sống của mọi người. “Đói thì cùng đói, mà no thì cùng no”, nên tôi đã liên hệ với Hội Chữ thập đỏ Quận 1 để đóng góp một chút công sức mong giúp những người nghèo vơi đi nỗi nhọc nhằn, vất vả trong mùa dịch.

Nối tiếp các hoạt động chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh và thấu hiểu nỗi vất vả lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Quận 1 bảo vệ sức khoẻ người dân trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát lần thứ 4, chị Phạm Thị Yến ngụ Quận 1 cũng đã chung tay ủng hộ 1.000 chai nước sâm cho lực lượng phòng chống dịch bệnh trên địa bàn quận với trị giá 50 triệu đồng để động viên và chia sẽ với lực lượng làm nhiệm vụ.

Tập đoàn Camly Group đã ủng hộ 2 tấn gạo và 1,2 tấn khoai.

Mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé giúp chiến thắng đại dịch, với phương châm giúp đỡ người khác là giúp đỡ chính mình, chị Lương Thế Anh ngụ Quận Gò Vấp đã ủng hộ 1 tấn rau, củ, quả cho Hội Chữ thập đỏ Quận 1. Bên cạnh đó, tập đoàn Camly Group đã ủng hộ 2 tấn gạo và 1,2 tấn khoai cùng chung tay chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch bệnh trên địa bàn Quận 1.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 1 Nguyễn Trường Giang cho biết: Những phần quà do mạnh thường quân ủng hộ góp phần giúp người lao động ổn định cuộc sống, những tấm lòng, tấm chân tình thật đó thật đáng quý. Quận hội sau khi tiếp nhận đã nhanh chóng phân bổ, hỗ trợ đến người dân trên địa bàn quận và các lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Chị Lê Thị Hải, Trưởng Khu phố 2 phường Nguyễn Thái Bình phát cơm chay cho người dân.

Là một trong số những cá nhân đã góp phần động viên chia sẻ kịp thời tới những người dân gặp khó khăn, Chị Lê Thị Hải, ngụ tại Chung cư 45-57 Nguyễn Thái Bình, Trưởng Khu phố 2 phường Nguyễn Thái Bình đã tổ chức chương trình “Buổi sáng yêu thương”, hàng ngày chị phát 120 suất cơm chay cho người lao động nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, công nhân vệ sinh…

Chị Hải cho biết: Dịch bệnh lại đang phức tạp, nhiều người dân từng ngày chống chọi với cuộc sống khó khăn, thiếu thốn thực phẩm, nhất là những lao động nghèo. Tôi đã kêu gọi sự chung tay của các mạnh thường quân đóng góp để cùng chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Chương trình “Buổi sáng yêu thương” sẽ được tổ chức cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Bà Đỗ Thị Lý, ngụ tại hẻm 27 Nguyễn Thái Bình cho biết: Bản thân hiện nuôi 1 con tâm thần, trước khi dịch bùng phát thì bán vé số và phụ bán cơm. Dịch bệnh xảy ra, việc bán vé số không được như trước, công việc phụ bán cơm cũng không còn vì chấp hành Chỉ thị 16. Nên thu nhập và bữa ăn hàng ngày gặp khó khăn, cũng may nhờ có bữa ăn sáng hàng ngày của chị Hải nên cũng đỡ được một phần trong cuộc sống.

Chặng đường chống dịch thời gian qua có thể khẳng định rằng càng trong khó khăn, tinh thần tương thân, tương ái càng được khơi dậy. Dịch bệnh sẽ qua đi nhưng sự tử tế, tình yêu thương được kết nối, lan tỏa từ những tấm lòng vàng vẫn còn đọng lại mãi, người trao và người được nhận đều cùng nhau nở nụ cười hạnh phúc và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

                                                                                         N.T