(Quanuy1hcm.org.vn) Ngày 19/6/2022, Ban chỉ đạo hè phường Nguyễn Cư Trinh tổ chức lễ khai mạc hè năm 2022 với chủ đề “Thiếu nhi Thành phố vui hè, an toàn, bổ ích”. Đến dự có các đồng chí: Trần Đỗ Nam Long, Bí thư Quận đoàn 1; Bùi Thị Yến, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Quận 1; Phạm Hoài Quang, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường; cùng đại diện các ban ngành đoàn thể phường, khu phố và trên 200 thiếu nhi. 

Phát biểu khai mạc hè, đồng chí Phạm Thị Hồng Phượng, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo hè phường Nguyễn Cư Trinh cho biết: Trong mùa hè năm nay, Ban chỉ đạo hè phường sẽ đầu tư tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích cho các em thiếu nhi thư giãn. Nhiều chương trình hoạt động đã được lên kế hoạch tổ chức cho các em như: tham quan các di tích lịch sử, di tích văn hóa, tham quan bảo tàng, “Hành trình về địa chỉ đỏ”, các chương trình văn nghệ, tập huấn kỹ năng sống, hành trình văn hóa và trải nghiệm nghề nghiệp, trại hè cho thiếu nhi, “Cùng em đến trường”, các hoạt động tình nguyện “Vì an sinh xã hội”… Các cấp ủy chi bộ khu phố, Ban điều hành khu phố, tổ dân phố, Đoàn Thanh niên xung kích, tình nguyện cùng phối hợp để các hoạt động hè thật sự là ngày hội cho thiếu nhi tự tin, tiến bộ, phát triển, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tại buổi khai mạc hè, Ban chỉ đạo hè của phường đã trao tặng quà cho hơn 200 em thiếu nhi tham dự khai mạc hè; đồng thời trao quà, tập trắng, heo đất cho 20 học sinh vượt khó đạt thành tích trong học tập.

Bên cạnh đó, các em thiếu nhi được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc qua các tiết mục: “H’zen lên rẫy”, “Đi học thêm”, “Linh Phụng trời Nam”. Đồng thời, được tham gia nhiều trò chơi vận động vui tươi, hào hứng tại các khu vực sân chơi: “Thảm vận động”; “Đua xe địa hình”, “Vua phá lưới”, “Khéo tay hay làm”…

Đến khu vực trò chơi dân gian, các em được trao tặng các sản phẩm từ nghệ thuật tạo hình lá dứa, tạo hình bong bóng, nặn tò he theo sở thích của mỗi em. Trong đó đa dạng các ý tưởng tạo hình vui nhộn, hấp dẫn như: siêu nhân, nàng tiên cá, bông hoa, châu chấu, cá, động vật yêu thích,…

Đặc biệt, ngày hội cũng có khu vực cho các em thiếu nhi tham gia đổi vỏ chai nhựa nhận quà tặng cây xanh. Qua đó, góp phần định hướng cho thiếu nhi xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp, trong lành, tạo nên một mùa hè ý nghĩa.

H.Y