Cô Phạm Thị Bích Hậu, ngụ tại 84T Trần Đình Xu, phường Cô Giang là một tấm gương dân vận khéo của khu phố tôi.

Tôi và cô quen biết nhau đã lâu lắm rồi, từ khi tôi còn nhỏ xíu học tiểu học, không phải vì quen biết lâu mà tôi lại khen ngợi cô, tôi nghĩ bất kỳ ai nếu có tiếp xúc lâu với cô thì đều có cảm nhận  giống tôi.

Ở cô, tôi học tập được rất nhiều điều trong cuộc sống cũng như trong công việc, đặc biệt là sự tận tuỵ hết lòng, hết sức vì công việc, sống tiết kiệm, giản dị, không xa hoa, lãng phí, luôn giúp đỡ mọi người.

Hết lòng vì công việc, tôi luôn thấy cô thường xuyên quan tâm hướng dẫn, giúp đỡ các hộ dân trong khu phố. Với cương vị là tổ trưởng tổ dân phố, vừa vận động nhân dân tham gia các phong trào, hoạt động của khu phố, bản thân cô luôn làm gương, xông xáo, đi đầu, trực tiếp bắt tay vào cùng làm việc với cả khu phố. Luôn gần dân, sát dân, cô thường đến từng hộ dân để thăm hỏi, quan tâm, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc để kịp thời có hướng hỗ trợ hoặc đề xuất đến chính quyền giải quyết. Cô như con ong chăm chỉ, tỉ mỉ đi sâu đi sát đến từng hộ gia đình. Có hôm cô mải mê với công việc đến hơn 21 giờ mới về nhà.

Đối với địa phương, cô tận tình hỗ trợ, giúp đỡ để địa phương luôn hoàn thành các chỉ tiêu được giao, đặc biệt thực hiện tốt các nhiệm vụ liên quan đến vận động trong dân. Qua thực tế tại cơ sở, nắm dư luận xã hội, hiểu tình hình tâm tư, nguyện vọng của người dân, cô đã  kiến nghị đề xuất với lãnh đạo để có những giải pháp, chủ trương phù hợp với phong trào của địa phương. Khi được mời dự họp hoặc truyền thông, tuyên truyền về những nội dung có liên quan đến chính sách, đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước, dù trời mưa gió cô cũng đến nơi đúng giờ và vận động nhiều hộ dân tham gia tích cực.

Cô luôn quan tâm giúp đỡ mọi người, khi trong tổ có trường hợp ốm đau, ma chay cô đều đến thăm hỏi, động viên an ủi tận tình.

Tôi còn được biết cô là một người phụ nữ đảm đang, chu toàn mọi công việc trong gia đình, là tấm gương cho các con noi theo, chính vì thế các con của cô đều ngoan, hiền hậu, được mọi người yêu quí và thành đạt.

Bản thân tôi luôn xem cô như người thân trong gia đình, bất kỳ khi có chuyện khó khăn, vướng mắc trong công việc và cuộc sống, tôi đều tham khảo ý kiến cô và lúc nào cũng được cô cho những lời khuyên bổ ích. Tôi học tập được ở cô sự tận tình hết lòng hết sức vì công việc, không ngại khó khăn, gian khổ, luôn suy nghĩ tìm giải pháp với cái tâm trong sáng, vì việc chung, bất kỳ công việc gì được giao cũng cố gắng hoàn thành tốt.

Tôi luôn muốn được bày tỏ sự ngưỡng mộ cô và sẽ phấn đấu học tập tấm gương của cô để xứng đáng là người cán bộ gương mẫu.

Qua bài viết này, tôi cũng rất mong mọi người sẽ cảm nhận và hình dung được sự tận tụy, hết lòng, hết sức vì công việc của cô, tấm gương dân vận khéo. Đối với một người đã bước vào tuổi gần 80 mà có tinh thần làm việc và học tập như cô thật đáng trân trọng, ngưỡng mộ. Chúc cô luôn mạnh khỏe để tiếp tục cống hiến, giúp ích cho đời, truyền lửa cho lớp cháu con chúng tôi.

Hồ Tô Vân Hồng Xuân Trang

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here