NGÔI TRƯỜNG MANG TÊN VUA ĐINH GIÁO DỤC HỌC SINH HƯỚNG VỀ NGUỒN CỘI

2

Sáng 29 tháng 9 năm 2022, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã tổ chức lễ Huý kỵ Vua Đinh Tiên Hoàng – vị Vua mà trường vinh dự được mang tên. Tham dự lễ có các đồng chí: Bùi Thị Thúy Hiền – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Hồ Tiến Huy – Phó Chủ tịch UBND phường Đa Kao; đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận; Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh trường cùng toàn thể ban giám hiệu, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng.

Buổi lễ được mở đầu với màn trình diễn đầy hào hùng của đội trống nhà trường. Bên cạnh đó là tiết mục nhằm tái hiện lại hình ảnh của Đinh Bộ Lĩnh lúc còn nhỏ đã thể hiện tài cầm quân – lấy bông lau làm cờ, bày trận đánh nhau hay chiến công dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất giang sơn và trở thành Hoàng đế đầu tiên của Việt Nam sau 1.000 năm Bắc thuộc.

Tại đây, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1.300 học sinh cùng đại diện phụ huynh nhà trường đã tiến hành nghi thức dâng hương để ghi nhớ đến công ơn của vị Vua mà nhà trường vinh dự mang tên.Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong buổi chiều cùng ngày, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã tổ chức cho học sinh thi vẽ tranh, xem phim và trả lời các câu hỏi liên quan về Hoàng Đế Đinh Tiên Hoàng.

Buổi Húy kị đã góp phần giáo dục cho học sinh nhận thức đầy đủ, sâu sắc về giá trị lịch sử, văn hóa của Nhà nước Đại Cồ Việt và công lao to lớn của Vua Đinh Tiên Hoàng, để duy trì nét đẹp văn hóa dân tộc và giáo dục học sinh truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, ghi nhớ công ơn vị Vua mà trường mang tên.