Ngày 15/6/2022, Trường Mầm non 30-4 tổ chức ngày hội “Thời trang gia đình Mầm non 30-4” hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 cho các bé nhà trẻ, mầm, chồi, lá được tự thiết kế và trình diễn thời trang.

Trong vai nhà thiết kế chuyên nghiệp, các bé thích thú sử dụng các nguyên vật liệu như ống hút, giấy, áo thun, vải voan, len, khối gỗ đồ chơi, tấm xốp, lá cây, củ, quả, vỏ bút chì, mực 5D… để in và tạo ra các họa tiết. Các bé vui sáng tạo khi được vẽ, tô màu, cắt dán, xoắn giấy, đan, thắt dây, kết hợp hình thức tạo hình thủy ấn đã tạo nên họa tiết cho chiếc áo, chiếc váy sáng tạo, độc đáo của mình.

Đặc biệt trong ngày hội, các bé cùng ba mẹ tham gia trình diễn giới thiệu bộ sưu tập có trên 45 trang phục độc đáo do chính các bé tự tay thiết kế. Trong phần trình diễn thú vị này, các bé thể hiện những bước đi tự tin trên sàn diễn, biểu diễn nét đáng yêu trong bộ trang phục mới lạ, tinh nghịch, đẹp mắt.

Bên cạnh đó, ngày hội cũng trưng bày ở khu vực trong và ngoài lớp học nhiều tranh vẽ, trang phục thiết kế, vật mẫu do các bé và giáo viên thực hiện. Qua đó, góp phần trang trí cho ngôi trường Mầm non 30-4 thêm sinh động, vui tươi, kích thích tư duy sáng tạo.

Cô Hiệu trưởng Trần Thị Thế Hiệp cho biết: Với chuyên đề “Đổi mới tổ chức hoạt động tạo hình cho trẻ trong trường mầm non” đã được nhà trường tổ chức thành ngày hội “Thời trang gia đình Mầm non 30-4”. Đây là một trong những nỗ lực tìm kiếm cái mới, phát huy tính năng động, tìm tòi, sáng tạo của đội ngũ giáo viên trong giảng dạy. Cái tâm hết lòng vì trẻ đã nhận được sự quan tâm, phối hợp của phụ huynh cùng tham gia đồng hành với nhà trường.

Ngày hội “Thời trang gia đình Mầm non 30-4” giúp các bé cảm thụ và lĩnh hội cái đẹp qua các tác phẩm nghệ thuật. Thông qua hoạt động học mà chơi giúp cho các bé rèn luyện tính kiên trì, bền bỉ khi làm việc, biết đoàn kết, giúp đỡ, cởi mở, thân ái với bạn bè. Ngày hội cũng hình thành và xây dựng cho bé về tình cảm gia đình thiêng liêng, tình yêu thương đối với ngôi trường mầm non – là ngôi nhà thứ 2 của bé.

                                                                   H.Y