Ngày hội STEAM DAY 2022 “Nhà sáng chế nhí”

8

Ngày 30/9/2022, Trường Tiểu học Trần Khánh Dư tổ chức ngày hội “STEAM DAY 2022” cho 450 học sinh của trường tham gia với nhiều hoạt động bổ ích và lý thú nhằm giúp các em khám phá, học tập tốt hơn.

Ngày hội diễn ra các hoạt động: “Khối lập phương thần kì” – học sinh có thể học khoa học một cách hiệu quả với những mô phỏng khoa học mà các em có thể chạm, giữ và tương tác. Merge Explorer (cùng với Merge Cube) cho phép học sinh giữ và khám phá hệ Mặt Trời, lớp vỏ Trái Đất, hình các bộ phận cơ thể người trong lòng bàn tay của các em, kiểm tra cận cảnh một con cá mập trắng lớn; “Bức tranh biết cử động” – học sinh được tô màu bức tranh sau đó quan sát những con vật, nhân vật trong tranh cử động, di chuyển. Việc kết hợp màu vật lý với công nghệ thực tế, tăng cường thú vị giúp học sinh có những trải nghiệm hấp dẫn; “Chiếc kính bí mật” – học sinh được quan sát những điều thú vị qua chiếc kính màu kết hợp với phần mềm khoa học, giúp học sinh quan sát tận mắt, trực tiếp các hành tinh trong vũ trụ, các loài sinh vật đang bơi dưới biển,…

Giáo dục STEAM là phương pháp dạy học liên ngành, kết hợp giữa nghệ thuật với các môn học thuộc khối STEM truyền thống: Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Math). Thành tố chữ A trong cụm từ là Nghệ thuật (Art). STEAM nhấn mạnh việc học tập dựa trên thực hành thay vì theo cách giáo dục truyền thống chỉ là kiến thức đơn thuần.

Đến với ngày hội, nhà trường mong muốn học sinh được tự do khám phá những điều mới lạ, tăng thêm sự say mê nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo.

Tường Linh