Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc Khu phố 2 phường Cầu Ông Lãnh

4

Ngày 11/11/2022, Ban Công tác Mặt trận Khu phố 2 phường Cầu Ông Lãnh tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Tham dự có các đồng chí: Phạm Huỳnh Quốc Việt, Phó Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Quận 1; Phạm Ngô Uyên Linh, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1; Nguyễn Vũ Linh, Phó Bí thư Đảng ủy phường; Nguyễn Đình Long, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; Lê Đức Long, Phó Trưởng Công an phường; Trần Hải Phong, Bí thư Chi bộ, Trưởng Khu phố 2; Phan Thị Hồng Hạnh, Trưởng Ban Công tác Mặt trận Khu phố 2.

Ngày hội ôn lại lịch sử truyền thống 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022).

Năm 2022, Ban Công tác Mặt trận Khu phố 2 đã cùng với Ban điều hành khu phố, các tổ dân phố tổ chức triển khai thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động tại cộng đồng dân cư, như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Vì người nghèo”… được người dân tích cực hưởng ứng, thực hiện nhiều giải pháp để hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, qua đó đảm bảo giảm tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo theo tiêu chí của Thành phố giai đoạn  2021 – 2025.

Công tác nắm tình hình nhân dân, công tác giám sát, phản biện xã hội tại cộng đồng dân cư được Ban Công tác mặt trận cùng các đoàn thể khu phố phối hợp chặt chẽ, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, tham mưu cho chính quyền và chi bộ khu phố có biện pháp lãnh đạo chỉ đạo cho phù hợp với địa phương, hợp với lòng dân, đã tạo được sức mạnh toàn dân đóng góp xây dựng khu phố và các phong trào thi đua của phường.

Đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại khu phố đều chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định tại địa phương, tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào đoàn thể và địa phương phát động. Trong năm, khu phố luôn giữ vững anhninh chính trị, trật tự an toàn xả hội, không để xảy ra cháy nổ.

Khu phố thường xuyên quan tâm chăm lo cho các gia đình diện khó khăn, đã vận động được 192 suất quà với tổng trị giá 95.900.000 đồng. Ngoài ra, cùng với phường vận động các mạnh thường quân trong khu phố ủng hộ hơn 2 tấn gạo và 300 phần quà chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn khu phố. Chăm lo cho đối tượng diện chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ, các hộ nghèo nhân các ngày lễ, Tết trong năm 91 suất, trị giá 62.000.000 đồng. Chăm lo và đề xuất chăm lo 50 suất cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu Nhi 1/6 và Trung Thu với số tiền 11.000.000 đồng.

Thực hiện các chỉ tiêu đóng góp các quỹ của khu phố với số tiền là 21.710.000 đồng. Đã xóa bỏ được 2 điểm tập trung rác phát sinh không đúng nơi quy định tại hẻm 17 Nguyễn Thái Học, Chung cư 17 Nguyễn Thái Học. Hiện nay, tình hình vệ sinh đã được cải thiện, khắc phục tình trạng bỏ rác không đúng nơi quy định.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Quận 1 Phạm Huỳnh Quốc Việt đề nghị khu phố tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, ra sức lao động sản xuất kinh doanh để phục hồi kinh tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; tăng cường vai trò giám sát và thường xuyên lắng nghe, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân;…

Dịp này, Đảng ủy – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tặng 10 phần quà nhu yếu phẩm; Khu phố 2 trao 3 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người yếu thế. Tại ngày hội đã phát động thi đua của Khu phố 2 năm 2023.

N.T