Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc Khu phố 1 phường Cầu Ông Lãnh 

4

Ngày 10/11/2022, Ban Công tác Mặt trận Khu phố 1 phường Cầu Ông Lãnh tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Tham dự có các đồng chí: Bùi Minh Tiến, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1; Huỳnh Hữu Huân, Phó Chủ tịch UBND phường; Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; Phạm Thị Liên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Khu phố 1; Phan Hoàng Yến, Trưởng Ban Công tác Mặt trận Khu phố 1.

Tại ngày hội, các đại biểu cùng ôn lại truyển thống 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022).

Những năm qua, Ban Công tác Mặt trận Khu phố 1 đã cùng với Ban điều hành khu phố, các tổ dân phố tổ chức triển khai thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động tại cộng đồng dân cư: cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”,  “Vì người nghèo”, thực hiện nhiều giải pháp để hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, qua đó đảm bảo giảm tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo theo tiêu chí của Thành phố giai đoạn  2021 – 2025.

Công tác nắm tình hình nhân dân, giám sát, phản biện xã hội tại cộng đồng dân cư được Ban Công tác Mặt trận cùng các đoàn thể khu phố phối hợp thực hiện chặt chẽ, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và các hoạt động của cán bộ, đảng viên và các cấp chính quyền, phản ánh đến lãnh đạo phường và các bộ phận để có biện pháp chấn chỉnh cách làm sao cho phù hợp với địa phương, hợp với lòng dân, đã tạo được sự tin tưởng của nhân dân, đóng góp xây dựng khu phố và các phong trào thi đua của phường ngày càng đạt hiệu quả cao.

Người dân sinh sống tại khu phố đều chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định tại địa phương, tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào do phường, khu phố phát động. Không để xảy ra cháy nổ, an ninh trật tự được đảm bảo. Bên cạnh đó, khu phố thường xuyên quan tâm chăm lo cho các diện khó khăn, tổng cộng từ đầu năm đến nay, khu phố đã vận động được 280 suất quà chăm lo cho các hộ có hoản cảnh khó khăn (mỗi phần quà trị giá bình quân 300.000 đồng). Ngoài ra, các mạnh thường quân trong khu phố cũng đã đóng góp hơn 1.500 kg gạo và 150 phần quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn khu phố. Chăm lo 200 suất cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhân Ngày Quốc tế thiếu Nhi 1/6 và Trung Thu với số tiền 10.000.000 đồng. Thông qua các hoạt động và thực hiện các cuộc vận động đã phát huy được tình làng nghĩa xóm, các hộ dân ngày càng hiểu nhau và gắn kết nhiều hơn, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện, khu phố giữ vững khu phố văn hóa, góp phần xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị…

Phát biểu tại ngày hội, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1 Bùi Minh Tiến đề nghị khu phố cần xây dựng chương trình, hình thức cụ thể để động viên nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, ra sức lao động sản xuất kinh doanh để phục hồi kinh tế; Ban Công tác Mặt trận khu phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; tăng cường vai trò giám sát và thường xuyên lắng nghe, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân;…

Dịp này, 1 cá nhân được biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” cấp quận, 3 cá nhân gương “Người tốt, việc tốt” cấp phường; Đảng ủy – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tặng 15 suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người yếu thế với tổng trị giá 4,5 triệu đồng. Đồng thời phát động thi đua, công trình thi đua của của khu phố năm 2023.

N.T