Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc Khu phố 5, phường Tân Định năm 2022

0

Ngày 19/11/2022, Khu phố 5 phường Tân Định tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Tham dự có các đồng chí: Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1; Dương Thị Hồng Gấm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1; Nguyễn Trung Châu Tuyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1; Đỗ Thị Ánh Tuyết, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin Quận 1; cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Định.

Tại ngày hội đã ôn truyền thống 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1903 -18/11/2022) trong quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam qua từng thời kỳ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã không ngừng được củng cố, mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, phát huy hiệu quả sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng của mỗi giai đoạn lịch sử và đã có những cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp vĩ đại của dân tộc, trở thành một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Trong năm 2022, hệ thống Mặt trận khu phố tập trung chăm lo cho người dân, đặc biệt các hộ nghèo, hộ cận nghèo đế đón Tết Nguyên đán, Khu phố 5 cùng nhau nỗ lực để khắc phục hậu quả do đại dịch Covid-19 để lại. Tại khu dân cư đã có nhiều hoạt động hiệu quả để huy động tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của bà con nhân dân,đóng góp các nguồn lực phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các cuộc vận động do UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường triển khai, phát động để khu phố triển khai sâu rộng, phù hợp với địa bàn dân cư đã đạt được kết quả tốt, được người dân tích cực hưởng ứng. Tình hình an ninh trật tự được an toàn ổn định, không để xảy cháy nổ và không có vụ vi phạm pháp luật nghiệm trọng. Khu phố đã trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho 11 em học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đề xuất Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ cho 105 trường hợp là những hộ nghò, hộ cận nghèo, khó khăn vay vốn làm ăn với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng. Nhân dân khu phố đóng góp quỹ “Vì người nghèo” được 9 triệu đồng, quỹ “Vì biển đảo” 8,5 triệu đồng…

Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Quận ủy Quận 1 Tô Thị Bích Châu ghi nhận và trân trọng những thành quả ban điều hành và người dân Khu phố 5 đã làm được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong năm 2023, khu phố cần có kế hoạch nắm sát tình hình kinh tế – xã hội của người dân để có phương án giúp đỡ, hỗ trợ người dân về việc làm, thu nhập; tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa công tác chăm lo cho hộ nghèo trong khu phố; quan tâm công tác PCCC tại khu dân cư; giữ vững tình hình an ninh trật tự tại khu phố…

Dịp này, phường Tân Định biểu dương 19 cá nhân nhận danh hiệu gương “Người tốt, việc tốt năm 2022” cấp quận, 25 “Gia đình văn hóa tiêu biểu” cấp phường; trao 80 phần quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo; chăm lo 17 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao thẻ BHYT cho 10 hội viên Người cao tuổi.

L.T