Ngày 21/6/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1 tổ chức ngày hội “Bé vui cùng sách, kể chuyện mầm non”. Đến dự có các đồng chí: Bùi Minh Tiến, Quận ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1; Lê Thị Bình, Quận ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1; các chuyên viên Tổ mầm non, cán bộ quản lý, giáo viên và 300 thiếu nhi thuộc các cơ sở giáo dục mầm non trong và ngoài công lập trên địa bàn quận.

Tại khu vực sân khấu, các bé mẫu giáo được xem các tiết mục kịch vui nhộn đem đến nhiều bài học ý nghĩa qua các trích đoạn: “Dê trắng dê đen”, “Trạng Tý”, “Cô bé quàng khăn đỏ”, “Nhổ củ cải”. Trong ngày hội, Ban tổ chức cũng trao quà tặng cho các cơ sở giáo dục mầm non tham gia ngày hội.

Bên cạnh đó, tại khu vực đọc sách và vui chơi được trang trí đẹp mắt theo các câu chuyện cổ tích “Sơn Tinh – Thủy Tinh”, “Sự tích bánh chưng, bánh dày”, “Sự tích quả dưa hấu”. Tại đây, các bé được tự chọn đọc nhiều sách truyện hay của các nhà xuất bản, xem nhiều quyển sách sáng tạo do các cô giáo và các bạn nhỏ mầm non Quận 1 cùng làm để giúp khám phá về thế giới sinh động xung quanh và giáo dục các kỹ năng sống. Tại “Rạp chiếu bóng mi ni”, được xem rối bóng và học những điều hay từ các câu chuyện cổ tích. Đặc biệt, tại phòng “Sách điện tử”, được hướng dẫn tiếp cận công nghệ thông tin vào học tập và giải trí.

Trong ngày hội cũng tổ chức các trò chơi vận động “Ô cửa bí mật”, “Về đích” cho các bé vui chơi kết hợp với tìm hiểu tên câu chuyện, và cho các bé tham gia các hoạt động mô phỏng theo các nhân vật trong chuyện cổ tích như: qua cầu cây, đi qua suối, vượt đầm lầy,…

Đồng thời, ngày hội có khu vực “Sách đến mọi nhà” trưng bày sách do phụ huynh và các bé của các trường mầm non đóng góp để trao tặng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa bàn quận.

                                                                   H.Y