Ngày 11/5/2019, Hội Chữ Thập đỏ – Hội Người cao tuổi – Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TPHCM tổ chức Ngày hội An sinh xã hội nhân kỷ niệm 156 năm Ngày thành lập Hội Chữ Thập đỏ Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc Tế (8/5/1028 – 8/5/2019). Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Phương Lan, Phó Bí thư Đảng ủy phường; Trần Thanh Thủy, Phó Chủ tịch UBND phường.

Ngày hội diễn ra các hoạt động: các y, bác sĩ Trung tâm Y tế Quận 1 khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi về các bệnh đau khớp, huyết áp, tim mạch, đường tiêu hóa, hô hấp, mắt, khớp,… và tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật, dinh dưỡng. Đồng thời, mỗi người dân đến khám đều được tặng 1 phần quà. Ngoài ra, còn tổ chức bữa ăn dinh dưỡng và tặng quà cho 60 cụ cao tuổi gồm 10 ký gạo, 2 chai dầu ăn và 100 ngàn đồng.

Bên cạnh đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường tổ chức gian hàng bán quần áo giá rẻ từ 5 đến 7 nghìn đồng với nội dung “Chia sẻ yêu thương” dành cho những người nghèo, có thu nhập thấp, không có điều kiện để mua quần áo và là nơi để mọi người chia sẻ với nhau các loại quần áo đã qua sử dụng. Gian hàng được bán tại địa chỉ 32 Phó Đức Chính vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần và được triển khai đến cuối năm 2019. Được biết, trong ngày đã bán được gần 200 nghìn đồng, toàn bộ số tiền thu được dùng để ủng hộ quỹ Vì người nghèo.

Ngoài ra, người dân cũng được nghe tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm; cách nhận biết thực phẩm sạch, an toàn…

N.T

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here