Ô khu vực 10 khu phố 6 phường Cầu Kho là một địa bàn phức tạp giáp ranh quận 4 và quận 5, đa số người dân sinh sống bằng nghề lao động phổ thông, buôn bán nhỏ, có hệ thống hẻm liên thông nhau gây rất nhiều khó khăn trong công tác quản lý về an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội. Là cảnh sát khu vực từ năm 2002 đến nay, Đại úy Phạm Văn Bảy luôn tâm niệm và quyết tâm phấn đấu thực hiện nghiêm 6 điều Bác Hồ dạy đối với người chiến sĩ công an nhân dân, từng bước vận động mọi người tham gia bảo vệ giữ gìn trật tự khu phố.

Với phương châm “Lấy dân làm gốc”, Anh luôn bám sát địa bàn, lắng nghe tâm tư tình cảm người dân nhất là các hộ khó khăn neo đơn để từ đó có giải pháp đúng đắn kịp thời giải quyết những yêu cầu bức xúc của dân. Quản lý địa bàn phức tạp về tệ nạn xã hội, có nhiều hộ nghèo sinh sống, đại đa số đều không có việc làm nhưng với phẩm chất của người chiến sĩ công an nhân dân, luôn học tập làm theo lời Bác, khoan dung dung độ lượng với những người lầm lỡ, Anh đã không quản khó khăn, từng bước tiếp cận giáo dục cảm hóa hoàn lương 8 lượt đối tượng không còn mua bán ma túy, giới thiệu các em không việc làm đến các cơ sở sản xuất làm những công việc phù hợp với trình độ có thêm thu nhập tránh tụ tập gây phức tạp tình hình an ninh trật tự khu phố. Đối với các hộ nghèo quá khó khăn, Anh đã tiết kiệm tiền lương và chi tiêu cá nhân hàng năm khoảng 2.500.000 đồng – 400kg gạo cùng khu phố phát cho các hộ nghèo mỗi hộ 10kg và ủng hộ một suất học bổng trị giá 300.000 đồng cho những em hiếu học.

Dù ở đâu hay làm bất cứ công việc gì, Anh vẫn thể hiện phẩm chất người chiến sĩ công an nhân dân, luôn thực hiện tốt 6 điều Bác dạy, ra sức phấn đấu tu dưỡng rèn luyện đạo đức người chiến sĩ công an nhân dân “Trung với Đảng – Hiếu với dân”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here