Ngày 25/4/2018, tại Đền Hùng trong Thảo Cầm viên, Quận ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1; Tổng Công ty Bến Thành; Bảo tàng Lịch sử thành phố và Ban quản trị Đền Hùng long trọng tổ chức kỷ niệm lễ giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10/3 (Âm lịch) năm Mậu Tuất 2018 với sự tham dự của các đồng chí: Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy Quận 1; Ban giám đốc Tổng Công ty Bến Thành; đại diện các ban ngành, đoàn thể quận, 10 phường và người dân.

Lễ giỗ Tổ Hùng Vương được tiến hành với các nghi thức cổ truyền: dâng lễ vật, dâng hoa, dâng hương và tế lễ. Tại lễ giỗ còn có các hoạt động biểu diễn: múa Lân – Sư – Rồng, trống hội tại khu vực trước sân Đền. Hàng trăm lượt người dân đã đến thành kính dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức các vua Hùng. 
Thời đại Hùng Vương mở đầu rực rỡ của lịch sử dân tộc Việt Nam. Các vua Hùng, từ đời nay qua đời khác đã xây dựng nhà nước Văn Lang với nền văn minh lúa nước, nền văn minh sông Hồng, đặt nền móng cho sự phát triển và bền vững của 54 dân tộc Việt Nam. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” thể hiện lòng biết ơn và hướng về cội nguồn dân tộc, Quận 1 tổ chức lễ giỗ Tổ Hùng Vương để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao dựng nước của các vua Hùng, góp phần nhắc nhở các thế hệ tiếp nối cùng quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.