Lãnh đạo Quận 1 thăm đại biểu Tàu thanh niên Đông Nam Á

1

Ngày 11/11/2019, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 1 Nguyễn Kim Đức đến thăm và tặng quà gia đình nuôi và đại biểu Tàu thanh niên Đông Nam Á tại số 7/13 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, Quận 1. Cùng đến thăm có đại diện lãnh đạo Quận đoàn và phường Bến Nghé.

Tại gia đình nuôi, các đồng chí lãnh đạo cùng gia đình và 4 đại biểu thanh niên đến từ các nước: Nhật Bản, Singapore, Campuchia, Myanmar trò chuyện thân mật, giới thiệu phong tục tập quán, văn hóa của Việt Nam và các nước bạn, chương trình hoạt động tàu Đông Nam Á…

Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 1 Nguyễn Kim Đức gửi lời chúc các bạn Tàu thanh niên Đông Nam Á có khoảng thời gian lưu trú tại Quận 1 và TPHCM nhiều niềm vui, kỷ niệm đẹp, mong muốn các bạn tuyên truyền về đất nước, con người Việt Nam mến khách với nhiều địa danh du lịch, văn hóa đa dạng, phong phú. Đồng thời gửi lời cảm ơn gia đình nuôi đã tiếp đón nhiệt tình, chu đáo các đại biểu thanh niên, góp phần tạo mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết gắn bó giữa Việt Nam với các nước bạn.

Được biết Chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á là chương trình giao lưu văn hóa do Chính phủ Nhật Bản và 10 nước thành viên ASEAN tổ chức thường niên nhằm mục đích tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên các nước.

Chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á lần thứ 46 – năm 2019 quy tụ 329 thanh niên tiêu biểu của khu vực, đi qua 4 nước: Singapore, Myanmar, Malaysia và Việt Nam đến TPHCM từ ngày 11/11 đến 13/11.