LÁ ĐƠN TÌNH NGUYỆN CỦA TUỔI ĐÔI MƯƠI

6
Khác với con đường nhiều bạn bè đang đi, thanh niên La Kim Phú, dân tộc Hoa, sinh năm 2001 (thường trú tại Lô D, chung cư Cô Giang, phường Cô Giang, Quận 1) đã rẽ ngang sau 01 năm theo học đại học để trở thành đầu bếp chính của một nhà hàng nhằm phụ giúp gia đình và phát triển bản thân. Cuối năm 2022, Phú đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự trong sự ủng hộ của người thân và gia đình.
Trong lá đơn với những nét mực còn tươi rói, Phú bày tỏ nguyện vọng: “Là một thanh niên, bản thân tôi nhận thức đầy đủ trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nay tôi làm đơn này xin tình nguyện lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2023”.
La Kim Phú cho biết, em ấn tượng với màu xanh áo lính ngay từ những năm tháng học trung học cơ sở, được tham gia khoá học “Học kỳ quân đội”. Trong mắt cậu bé Phú năm xưa, hình ảnh chú bộ đội thật oai phong, nghiêm nghị, kỷ luật nhưng cũng thật vui vẻ sau giây phút huấn luyện. Rồi ngay ngày mai thôi, Phú sẽ trở thành chú bộ đội thực thụ với làn da rám nắng, ánh mắt kiên nghị hướng về biển trời quê hương. “Khi viết đơn tình nguyện nhập ngũ, em hiểu rằng quân đội là môi trường lý tưởng để bản thân rèn luyện, học tập, phấn đấu và trưởng thành. Ở đó, em sẽ gặp gỡ đồng đội từ khắp mọi miền đất nước, sẽ có những mối nhân duyên tốt đẹp, trải nghiệm những hoạt động mới mẻ giúp em phát triển, trưởng thành trong tương lai. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về, em lại tiếp tục thực hiện những ấp ủ khởi nghiệp, kế hoạch của mình” – Phú chia sẻ.
Cảm động trước nguyện vọng của Phú, các thành viên trong gia đình em đều hết sức ủng hộ. Bà Trương Bích Tuyền (mẹ của Phú) bày tỏ: “Tuy Phú là anh lớn trong gia đình 3 anh em, nhưng khi con viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, gia đình đã động viên để con thực hiện nguyện vọng của mình. Tôi tin rằng, con sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trưởng thành hơn trong quân ngũ”.
Chúng ta tin rằng, với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ cùng ý chí kiên cường, không ngại khó khăn, vất vả, La Kim Phú sẽ sớm trưởng thành trong màu áo của lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, sẽ cùng với đồng đội quyết tâm giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chúc chiến sĩ La Kim Phú hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và sớm thực hiện được mơ ước của mình của mình.
Hồng Minh