Ngày 24/7/2019, Hội Cựu chiến binh phường Đa Kao – Tân Định phối hợp tổ chức họp mặt kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1949 – 27/7/2019). Tham dự có các đồng chí: Võ Đình Trị, Phó Chủ tịch Hội CCB Quận 1; Hồ Tiến Huy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Đa Kao; Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Tân Định.

Họp mặt đã ôn lại ý nghĩa, lịch sử ngày Thương binh – Liệt sỹ, thể hiện lòng quý trọng, biết ơn của Đảng, Nhà nước, Nhân dân với những gia đình đã có người hy sinh vì Tổ Quốc; khẳng định công tác thương binh liệt sĩ và chính sách đối với những người có công với cách mạng luôn được Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền quan tâm với nhiều hoạt động tri ân, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", truyền thống “hiếu nghĩa, bác ái”, của dân tộc. Hàng năm ngân sách Nhà nước đã dành 30.000 tỷ đồng để thực hiện chế độ ưu đãi chăm lo đời sống của người có công với cách mạng; hầu hết người có công và thân nhân đã được hưởng các chế độ ưu đãi của nhà nước; 97% gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của Nhân dân nơi cư trú. TPHCM có 46.999 đối tượng được hưởng chính sách trợ cấp hàng tháng với kinh phí trên 65 tỷ đồng/tháng.

Kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sỹ là cơ hội để mỗi người dân Việt Nam tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc; hành động tỏ lòng biết ơn, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Dịp này, Hội CCB Quận 1 tặng Giấy khen cho 4 cựu chiến binh phường Đa Kao và 2 cựu chiến binh phường Tân Định đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2019.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here