?????????????????????????????????????????????????????????

Cô Phạm Thị Tiến – Bí thư Chi bộ Khu phố 2 đồng thời là hội viên Hội Người cao tuổi phường Cầu Kho được người dân tin yêu, quý mến bởi nhiều năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và luôn nhiệt tình, gương mẫu trong công việc, đời sống. Cô luôn khắc sâu lời dạy của Bác “Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh”, từ đó thực hiện các chương trình, hoạt động của chi bộ góp phần xây dựng khu phố ngày càng văn minh, sạch đẹp.

Cô đã trải qua nhiều lĩnh vực công tác như Trưởng Ban điều hành khu phố, Đội trưởng Đội công tác xã hội tình nguyện của phường, đại biểu Hội đồng nhân dân… và từ năm 2002 đến nay, được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Khu phố 2. Trong quá trình công tác, cô đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và khéo thực hiện công tác dân vận ở cơ sở. Cô luôn xác định được tầm quan trọng của công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, qua đó tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân trong triển khai các cuộc vận động tại khu phố như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Cô đã vận động đảng viên trong chi bộ, hầu hết là những đảng viên cao tuổi, đã tham gia chiến đấu ở các chiến trường, có nhiều kinh nghiệm công tác đóng góp trí tuệ, công sức, kinh nghiệm và vật chất góp phần xây dựng địa phương. Để làm được điều đó, bản thân cô đã đầu tư thời gian suy nghĩ thực hiện nhiệm vụ của chi bộ, trong đó đề ra mỗi đảng viên là một tuyên truyền viên; đồng thời chính cô gương mẫu đi đầu là một tuyên truyền viên xuất sắc từ việc học tập nghị quyết của Đảng, tham dự nghiêm túc các cuộc họp của Hội đồng nhân dân, khu phố, tổ dân phố đến việc vận động chăm lo đời sống, vật chất cho các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn, vận động học bổng cho học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn, vận động mạnh thường quân đóng góp cùng với phường xây nhà tình thương, tặng thẻ bảo hiểm xã hội cho các tổ trưởng dân phố trong nhiều năm.

Khu phố 2 là khu phố phức tạp về an ninh trật tự, an toàn xã hội, cô đã kiên trì, vượt khó khăn, giải thích, thuyết phục nhiều gia đình chuyển đổi ngành nghề, không buôn bán ma túy và tham gia giáo dục các em hồi gia về địa phương, tìm việc làm và không trở lại con đường nghiện ngập.

Không những vậy cô còn vận động các xí nghiệp đóng trên địa bàn và mọi người dân tăng cường ý thức giữ gìn an ninh trật tự khu phố, nhắc nhở thường xuyên các hộ dân chú ý cảnh giác với nạn trộm cắp, phòng chống cháy nổ, thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 

Có thể nói, công tác vận động, thuyết phục nhân dân rất khó khăn, nhưng như Bác đã dạy: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Cô luôn trăn trở suy nghĩ, tìm phương pháp hay và thấu tình đạt lý để giải thích, không nản lòng, thường xuyên vận động, thuyết phục và cuối cùng đạt được kết quả mong muốn.

Từ sự nỗ lực, cố gắng của bản thân cùng tập thể chi bộ, tập thể Ban điều hành khu phố, cô Tiến luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều năm qua, Chi bộ Khu phố 2 được đánh giá là tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Riêng cô được Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường tặng nhiều giấy khen; nhiều năm liền gia đình cô được công nhận “Gia đình văn hóa tiêu biểu”.

Vũ Thị Hiền

 

Ảnh: Cô Phạm Thị Tiến (người thứ 2 bên phải qua) vận động trao tặng sách cho trụ sở Khu phố 2

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here