Họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng

7

Ngày 14/10/2022, Quận ủy Quận 1 tổ chức Họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2022); tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2022. Tham dự có các đồng chí: Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1; Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1; Nguyễn Duy An, Phó Chủ tịch UBND Quận 1; Dương Thị Hồng Gấm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1.

Tại buổi họp mặt các đại biểu cùng ôn truyền thống 92 năm công tác dân vận của Đảng. Đồng thời, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 1 Nguyễn Kim Đức nêu rõ:  Năm 2022 đang diễn ra với những thuận lợi và khó khăn, thách thức. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Quận ủy, sự quản lý, điều hành năng động, quyết liệt chính quyền, sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị, cùng sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân, các hoạt động kinh tế – xã hội cơ bản đã trở lại bình thường và tăng tốc, an sinh xã hội được quan tâm, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đối ngoại được tăng cường, dân chủ được phát huy.

Bí thư Quận ủy Quận 1 Tô Thị Bích Châu phát biểu ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương thành tích đã đạt được của hệ thống dân vận các cấp, các đơn vị cùng đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận tại Quận 1 trong thời gian qua. Thông qua công tác dân vận, nhân dân Quận 1 ngày càng tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng bộ quận đề ra chủ trương, giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, góp phần ủng cố niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp lãnh đạo của Đảng.

Đồng chí đề nghị hệ thống làm công tác dân vận của quận và cấp ủy cơ sở Đảng cần tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn xã hội, phát huy vai trò to lớn của nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và thực hiện dân chủ; tập trung đổi mới công tác dân vận của các cơ quan nhà nước, chính quyền các cấp; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với nội dung “5 không” theo hướng dẫn của Ban Dân vận Thành ủy và các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị – xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên, nhân dân;…

Dịp này, Ban Dân vận Trung ương trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” cho 2 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác dân vận; UBND TPHCM tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân và 1 gia đình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2022; UBND Quận 1 tặng Giấy khen cho 63 tập thể, 38 cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2022.

N.T