Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Bến Nghé đem Xuân đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn

3

Ngày 16 đến 18/1/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Bến Nghé tổ chức các hoạt động chăm lo thiết thực cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Trong không khí những ngày xuân mừng đón Tết cổ truyền của dân tộc, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Bến Nghé thực hiện nấu món ăn ngày Tết chủ đề “Bếp nghĩa tình – Xuân đầm ấm” với món ăn thịt kho trứng – một món ăn phổ biến của miền Nam Việt Nam, đặc biệt thường được dùng trong những ngày Tết Nguyên đán. Hoạt động này nhằm góp phần mang đến những ngày Tết vui tươi và ấm no cho các cụ già neo đơn, hội viên phụ nữ khó khăn, bệnh nan y. Món ăn đã được các chị phụ nữ tham gia chuẩn bị nguyên vật liệu, chế biến và đóng hộp. Thành phẩm gồm 70 phần ăn đảm bảo chất lượng, vệ sinh, hương vị thơm ngon. Mỗi phần trị giá 455.000 đồng.

Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Bến Nghé cũng tổ chức chăm lo 40 suất quà đến Ban chấp hành, Chi hội trưởng, Chi hội phó và hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Cũng trong dịp Tết này, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường vận động trao quà Tết cho 10 phụ nữ, trẻ em bị khuyết tật, bệnh nan y. Mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Bến Nghé Trương Thị Phương cho biết: Những phần quà ý nghĩa trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Phường Hội là sự chung tay góp sức của những tấm lòng nhân ái tiếp tục đồng hành cùng với Phường Hội để ngày càng làm được nhiều hơn các hoạt động nghĩa tình, đem đến những điều tốt đẹp, niềm vui, hạnh phúc, chia sẻ yêu thương đến những người dân còn khó khăn trong cuộc sống.

H.Y