Ngày 16/6/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1 tổ chức ngày hội “Cùng sáng tạo qua hành trình đọc sách” cho gần 1.000 học sinh thuộc 16 trường tiểu học trên địa bàn quận tham dự.

Đến với ngày hội, các em học sinh được vui chơi tại 5 trạm: “Khoa học và đời sống”, “Nét đẹp vần thơ”, “Đọc giỏi làm hay”, “Em là thám tử nhí”, “Cảm nhận của em”. Tại các điểm trạm, học sinh được chọn đọc sách hay theo sở thích, tham gia thử thách làm bè vượt sóng và làm tháp giấy cao nhất, tham gia gieo vần cho các bài ca dao, thơ, vè; tìm hiểu kiến thức lịch sử; gấp thuyền giấy; vẽ tranh theo nội dung câu chuyện kể; giới thiệu giọng đọc diễn cảm; chơi đuổi hình bắt chữ; vận động vượt chướng ngại vật;…

Bên cạnh đó, học sinh các trường tiểu học tham gia hội thi kể chuyện “Đọc sách cùng em” với phần minh họa sinh động và nêu lên bài học sâu sắc mà các em hiểu được từ những câu chuyện kể. Trong khu vực “Mùa hè kỳ thú VioEdu 2022”, các em học sinh được giới thiệu kỹ năng tự học toán cùng trợ lý học tập VioEdu và tham gia hội thi Đấu trường toán học…

Ngày hội “Cùng sáng tạo qua hành trình đọc sách” đem đến trải nghiệm thú vị cho học sinh, tôn vinh giá trị của sách giúp tích lũy kiến thức khoa học cùng các kỹ năng cần thiết cho đời sống, khơi gợi cho học sinh các ý tưởng sáng tạo, áp dụng những điều hay từ kho tàng sách vào cách ứng xử với gia đình, thầy cô, bạn bè và những người xung quanh. Các hoạt động vui tươi chơi mà học trong ngày hội góp phần khuyến khích học sinh đọc sách, yêu quý sách và phát triển văn hóa đọc.

Ban tổ chức trao đã trao giải cho các học sinh xuất sắc trong hội thi “Viết văn hay, rèn chữ đẹp” cấp quận, đồng thời trao giải hội thi “Đọc sách cùng em” và hội thi “Đấu trường toán học”. Trong đó, 5 giải Nhất hội thi kể chuyện “Đọc sách cùng em” được trao cho các cá nhân và tập thể: Phạm Ngọc Diệp (khối lớp 1 Trường TH Chương Dương), Nguyễn Ngọc Thiên Bình (khối lớp 2 Trường TH Nguyễn Thái Học), tập thể lớp 3/4 (Trường TH Lê Ngọc Hân), tập thể lớp 4/4 (Trường TH Nguyễn Huệ), Phạm Tuấn Hòa (khối lớp 5 Trường TH Lương Thế Vinh).

H.Y