Ngày 5/10/2017, anh Nguyễn Vĩnh Hà, nhân viên bảo vệ chợ Tân Định, phường Tân Định, Quận 1 (đứng giữa) đã hỗ trợ du khách người Nhật tìm lại được tài sản của mình để quên trên xe taxi.

Vào lúc 7 giờ 30 phút sáng ngày 5/10/2017, chị Suzuki Natsumi (quốc tịch Nhật Bản) đón taxi hãng Mai Linh từ Quận 2  đến chợ Tân Định. Sau khi xuống xe, chị để quên 1 cái bóp trên xe bên trong có 1 điện thoại Iphone 7 và tiền nhưng lại không biết số điện thoại của tổng đài để liên lạc lấy lại tài sản. Trong lúc đứng gác tại cổng chính của chợ, anh Hà hỏi thăm chị Suzuki Natsumi bằng tiếng Nhật và biết sự việc, anh liền trích xuất lại camera an ninh của chợ để biết biển số xe và số tài. Ngay sau đó, anh Hà hướng dẫn chị lên Công an phường Tân Định trình báo, đồng thời liên lạc với tổng đài của hãng Taxi Mai Linh để trả lại tài sản cho chị. Dù đây là hành động rất nhỏ, nhưng qua đó đã tạo được hình ảnh đẹp trong mắt du khách đến Việt Nam.
Được biết, anh Nguyễn Vĩnh Hà đã nhiều lần hỗ trợ cho du khách nước ngoài tìm lại được tài sản bị mất và đã một lần bắt cướp góp phần đảm bảo an ninh trật tự.
N.T
.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here