Đến với ngành vệ sinh Quận 1 khi còn trẻ, hiện nay anh đã 33 tuổi nhưng đã có đến 10 năm trong nghề. Vất vả, cực nhọc với công việc thầm lặng nhưng anh không nản chí, mà còn nhiệt tình hăng say lao vào công việc.

Với suy nghĩ tìm tòi những điều mới, làm sao năng suất lao động ngày một nâng cao. Trọng trách lại nặng nề hơn khi Anh được Công ty Công trình Công cộng Quận 1 phân công làm Tổ trưởng Tổ vệ sinh công nghiệp thuộc Đội dịch vụ công cộng, và mới đây năm 2008 được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Đối với Anh, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh không ở đâu xa mà ở ngay chính mình và tập thể của mình. Qua công việc lao động hàng ngày, trách nhiệm nghề nghiệp buộc phải tìm tòi, học tập phát triển thêm loại hình dịch vụ mới. Trước đây các công việc như vệ sinh văn phòng, chà rửa sàn nền, lau kính thì nay lại có thêm công việc mới đánh bóng sàn gạch, giặt màn, ghế văn phòng, tổng vệ sinh sau xây dựng, vệ sinh hộ gia đình… nhờ vậy, doanh thu tăng, thu nhập bình quân của người lao động tăng, đời sống của khoảng 15 công nhân trong Tổ ngày càng ổn định hơn.

Bản thân, cũng như Anh đã vận động anh em trong Tổ có ý thức về việc thực hành tiết kiệm.Ở trong gia đình, Anh sống giản dị, không xa hoa, lãng phí, phụ giúp gia đình chăm lo cho các em đi học. Còn ở đơn vị, Anh gương mẫu tiết kiệm vật tư, hoá chất, thường xuyên kiểm tra và bảo quản máy móc, dụng cụ, tiết kiệm điện, điện thoại và văn phòng phẩm… Năm 2008, Tổ đã tiết kiệm được 18 triệu đồng. Trong thi đua lao động sản xuất, Anh thường xuyên nhắc nhở anh em thực hiện tốt nội quy, an toàn vệ sinh lao động, kịp thời phát hiện và đề xuất khen thưởng những anh em làm việc giỏi, có năng xuất và sắp xếp công việc phù hợp với năng lực của từng người.

Nói về công việc sắp tới, Tổ trưởng Huỳnh Văn Trọng cho biết: Đây là một loại hình dịch vụ mới, hiện đang rất được uy tín trên thị trường, sắp tới sẽ mở rộng thêm dịch vụ mới để giới thiệu với các khách hàng nhằm đáp ứng với thị trường, đẩy mạnh công tác tiếp thị khách hàng, nâng cao tay nghề cho công nhân, góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch công ty, nâng cao đời sống công nhân.

Nét đáng quý ở Anh là sống giản dị, tận tâm với công việc, làm có kế hoạch, có tính chăm chỉ, trách nhiệm, tìm hiểu quan tâm đến đời sống anh em công nhân, đồng thời tự đọc thêm sách báo và đăng ký học đại học tại chức ngành quản trị kinh doanh. Từ những thành quả lao động và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Anh đã được tuyên dương và nhận khen thưởng trong Hội nghị biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu thực hiện cuộc vận độngnbsp; “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của quận ngày 14/5/2009 vừa qua.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here