Ngày 12/9/2011 tại UBND Quận, Thành phố đến làm việc về tình hình an ninh trật tự và công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn quận với sự tham dự của ông Lê Minh Trí – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, đại diện các ban ngành chức năng thành phố. Tiếp đoàn có ông Trần Vĩnh Tuyến – Thành ủy viên, Chủ tịch UBND Quận cùng các ban ngành đoàn thể, cơ quan chức năng… và 10 phường.

Trong 8 tháng đầu năm 2011, trên địa bàn quận đã xảy ra 168 vụ phạm pháp hình sự, đáng chú ý là tình trạng trộm, cướp, giật tài sản lên đến 140 vụ (chiếm tỷ lệ 80%). Tội phạm cướp giật đã tăng cao nhắm vào các du khách nước ngoài và thường xảy ra tại các tuyến đường, khu vục trung tâm thành phố, đối tượng thường là ở địa phương khác đến gây án như: quận 4, 7, Bình Chánh… Cũng có những vụ lại chính là nhân viên bảo vệ của các công ty bảo vệ, vệ sĩ các cao ốc, văn phòng… Các đối tượng cướp giật ngày càng táo tợn và manh động, sẵn sàng chống trả người thi hành công vụ.

Đoàn thành phố chỉ đạo: mỗi quận, huyện đều có đặc thù riêng của từng địa phương, riêng Quận 1 là quận trung tâm, phải thường xuyên nâng cao nghiệp vụ, củng cố hồ sơ, nắm bắt tình hình để có đủ chứng cứ truy tố tội phạm theo đúng pháp luật. Phải xây dựng một môi trường sống an toàn cho nhân dân, an toàn trên mọi phương diện, trong đó an toàn về an ninh, chính trị, trật tự, xã hội là mấu chốt. Thực hiện tuyên truyền vận động sâu rộng trong nhân dân thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tích cực phòng chống tội phạm, xây dựng lực lượng nòng cốt an ninh cơ sở tại địa bàn dân cư…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here