Đoàn cán bộ Ban Thường vụ Quận ủy Quận 1 thăm các cơ sở tự viện mừng lễ Vu Lan

0

Ngày 10/8/2022, đoàn cán bộ Ban Thường vụ Quận ủy Quận 1 gồm các đồng chí: Nguyễn Duy An, Phó Chủ tịch UBND Quận 1; Dương Thị Hồng Gấm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1; Lê Thị Lan Chi, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Quận 1 đại diện lãnh đạo Quận ủy – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 đến thăm, chúc mừng các cơ sở tự viện, chức sắc, tu sĩ và đồng bào Phật giáo nhân mùa Vu Lan báo hiếu (Phật lịch 2566).

Đoàn đã đến thăm Chùa An Lạc, Chùa Phước Hậu (phường Phạm Ngũ Lão); Chùa Báo Ân, Chùa Phước Hải, Chùa Thiện Hạnh (phường Đa Kao).

Trong không khí thân thiện, ấm cúng, đoàn lãnh đạo Quận 1 cùng các chức sắc, tu sĩ chia sẻ về ý nghĩa nhân văn và các hoạt động nghĩa tình trong mùa Vu Lan báo hiếu. Hướng đến ngày Rằm tháng 7 Âm lịch là dịp người dân tưởng nhớ công lao của các Anh hùng Liệt sĩ đã ngã xuống cho đất nước độc lập, hòa bình; mỗi người con nghĩ đến công ơn cha mẹ và có việc làm cụ thể để báo hiếu đấng sinh thành; đồng thời là dịp mỗi người bày tỏ lòng biết ơn đối với những người thầy đã hướng dẫn trong đời, và tham gia làm nhiều việc tốt lành cho xã hội… Được biết, trong mùa Vu Lan báo hiếu, các cơ sở tự viện Quận 1 chuẩn bị nhiều phần quà để chia sẻ với những người dân hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn lãnh đạo Quận 1 đã chúc mừng các cơ sở tự viện, chức sắc, tu sĩ và đồng bào Phật giáo đón mùa Vu Lan báo hiếu an lành, ý nghĩa; bày tỏ mong muốn và tin tưởng các cơ sở tự viện tiếp tục tích cực tham gia các phong trào xây dựng địa phương phát triển. Đồng thời cũng thông tin cho biết trong dịp lễ Vu Lan, Quận 1 sẽ tổ chức tuyên dương các gương “Người con hiếu thảo” tiêu biểu, tổ chức “Buffet chay” phát huy tình đoàn kết, đóng góp quỹ “Vì người nghèo” Quận 1.

                                                                   H.Y