Ngày 6/11/2019, Đảng bộ cơ quan Đảng, đoàn thể Quận 1 tổ chức họp mặt kỷ niệm 102 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2019) và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt ngày 7/11/2019. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Kim Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Bí thư Đảng ủy cơ quan Đảng, đoàn thể Quận 1; Nguyễn Trung Châu Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy.

Tại họp mặt, cán bộ, đảng viên cơ quan Đảng, đoàn thể Quận 1 cùng ôn lại sự kiện lịch sử vĩ đại Cách mạng Tháng Mười Nga, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, đứng đầu là V.I Lênin đã lật đổ chế độ phong kiến Sa hoàng, lập nên nhà nước công nông đầu tiên trên thế giới, mở ra trang sử mới cho xã hội loài người. Những bài học kinh nghiệm của Cách mạng Tháng Mười Nga đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam vận dụng sáng tạo vào cách mạng Việt Nam, lãnh đạo thành công Cách mạng Tháng Tám, “đánh bại hai đế quốc to”, thống nhất đất nước, xây dựng CNXH và đạt được những thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới.

Dịp này, Đảng bộ cơ quan Đảng, đoàn thể Quận 1 có 1 đồng chí được nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng là đồng chí Hoàng Thọ Diêu, đảng viên Chi bộ Hội CCB Quận 1.

Phát biểu cảm xúc khi được nhận Huy hiệu Đảng, đồng chí Hoàng Thọ Diêu bày tỏ: 45 năm tuổi Đảng là quá trình tôi được Đảng, quân đội và các đồng chí đi trước giáo dục, rèn luyện, bản thân tôi luôn ghi nhớ lời Bác dạy, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, luôn tâm niệm phải sống xứng đáng với các thế hệ cha anh và những người đồng đội đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here