Quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công", Hội LHPN Quận 1 quan tâm bồi dưỡng kỹ năng vận động quần chúng cho cán bộ, hội viên phụ nữ, những người có uy tín trong các cấp Hội, tạo điều kiện để họ tham gia tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, với các hình thức phong phú như mở các lớp tập huấn, hội nghị, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt, hội họp của hội…; tuyên truyền, cổ vũ và nhân rộng các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong các hoạt động của Hội…

Nhằm nâng cao vai trò của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Hội luôn vận động các chị em phụ nữ thực hiện 4 chuẩn mực: “No ấm – Bình đẳng – Tiến bộ – Hạnh phúc” với mô hình gia đình “5 không, 3 sạch” và qua công tác vận động đã có nhiều chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành vi của các chị em hội viên phụ nữ.

Học tập Bác đã dạy, luôn đi sâu, đi sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, nắm bắt các trường hợp khó khăn có ý chí vươn lên để tiếp sức giúp họ làm kinh tế, hỗ trợ khó khăn. Hội phụ nữ Quận 1 đã chủ động khai thác nhiều nguồn vốn: Xóa đói giảm nghèo, Ngân hàng chính sách xã hội, Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo.., bên cạnh đó tranh thủ vận động các tổ chức xã hội như Trường Trung cấp Lê Thị Riêng, Trường nghiệp vụ nhà hàng Thành phố…. tổ chức dạy nghề và giới thiệu việc làm cho hơn 30 chị em phụ nữ có việc làm ổn định, tăng thu nhập, cải thiện đời sống và vươn lên làm giàu chính đáng. Để động viên khích lệ con em hội viên có thành tích học tập tốt, Hội đã đến với các em bằng những suất học bổng nghĩa tình mang tên Nguyễn Thị Minh khai chia sẻ phần nào nỗi lo âu học phí hàng năm. Không chỉ với học bổng mà Hội còn vận động xây dựng Mái ấm tình thương cho trên 20 hộ gia đình đặc biệt khó khăn về nhà ở, chăm lo mãn đời cho các Mẹ Việt Nam anh hùng. Với nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững để có thể tồn tại và phát triển, trong Ngày Phụ nữ vì cộng đồng, Hội đã vận động mạnh thường quân cùng chung tay chăm lo cho hội viên phụ nữ đặc biệt khó khăn, đã trao tặng 25 phương tiện sinh kế như xe máy, xe nước mía, máy may công nghiệp… với tổng trị giá 166 triệu đồng.

Nhiều mô hình, cách làm hay thu hút đông đảo phụ nữ tham gia như: mô hình “Đội xung kích tình nguyện”, “Gia đình hiệp sĩ”, “Thể dục theo nhạc”, “Hành trình về với di sản dân tộc”, Câu lạc bộ “Phụ nữ vì cộng đồng Quận 1”, “Chương trình tham quan trải nghiệm thực tế tại các đơn vị nhận quân”; hội thi ảnh “Khoảnh khắc hạnh phúc”, “Thiết kế sản phẩm và biểu diễn tiểu phẩm về bảo vệ môi trường”…

“Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” – lời dạy của Bác luôn được cán bộ, hội viên phụ nữ ghi nhớ, học tập và làm theo với phương châm “yêu thương con người, sống có nghĩa, có tình”, với tất cả cái tâm nên Hội Phụ nữ Quận 1 được rất nhiều mạnh thường quân cùng đồng hành, giúp Hội làm tốt công tác dân vận khéo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội, mang lại niềm vui, tạo thêm niềm tin vào cuộc sống cho các hoàn cảnh khó khăn.

                              Hồ Tô Vân Hồng Xuân Trang

 

                                   

                                                           

 

 

 

 

 

                                                    

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here