Đại hội Chi bộ Khu phố 5, phường Tân Định

0

Ngày 7/8/2022, Chi bộ Khu phố 5, phường Tân Định tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Trung Châu Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1; Phạm Xuân Khánh, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; Phạm Thị Thu Hà, Chủ tịch UBND phường.

Trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ luôn bám sát nghị quyết để lãnh đạo, thể hiện tốt tinh thần trách nhiệm và phát huy có hiệu quả quyền làm chủ của các đảng viên và nhân dân, chú trọng nhiều đến công tác đoàn kết nội bộ, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; triển khai kịp thời những quy định pháp luật của Nhà nước qua group zalo, tờ bướm, bản tin… đến người dân những thủ đoạn của các loại tội phạm; chủ động xóa giảm các tệ nạn xã hội, an ninh trật tự của khu phố ổn định.

Trong đợt dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chi bộ hỗ trợ vật tư y tế, thuốc, lương thực, thực phẩm để cùng người dân vượt qua khó khăn, người dân trong khu phố càng tăng thêm niềm tin vào Đảng và chính quyền. Quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, phát huy tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; đảng viên trong chi bộ có lập trường vững vàng, kiên định, giữ vững được phẩm chất đạo đức và thực hiện tốt các quy định, trách nhiệm của người đảng viên theo điều lệ Đảng và quy định của pháp luật. Chi ủy luôn nắm sát tư tưởng, hoàn cảnh của từng đảng viên, mạnh dạn góp ý phê và tự phê trên tinh thần cởi mở và xây dựng. Chi bộ tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân, kịp thời giải quyết được những vướng mắc của người dân. Trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ kết nạp 2 đảng viên mới.

Phát biểu tại đại hội, Bí thư Đảng ủy phường Phạm Xuân Khánh ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của chi bộ. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, chi ủy, chi bộ tiếp tục bám sát nghị quyết chương trình kế hoạch Đại hội Đảng các cấp; duy trì các cuộc vận động, phong trào đạt hiệu quả tốt; tuyên truyền cho người dân luôn cảnh giác trước dịch bệnh; tiếp tục quan tâm đến công tác kiểm tra, giám sát; tăng cường công tác quản lý đảng viên sinh hoạt 213; chú ý công tác phát triển đảng viên, quan tâm tạo điều kiện cho chi đoàn, chi hội hoàn thành tốt các nhiệm vụ của đoàn thể cấp trên giao. Sau đại hội, chi ủy rà soát lại quy chế làm việc, ban hành quy chế làm việc chi bộ, phân công nhiệm vụ cụ thể công việc cho từng đảng viên…

Đại hội bầu ra Chi ủy Chi bộ gồm 3 đồng chí; đồng chí Mai Đăng Cảnh được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ Khu phố 5 nhiệm kỳ 2022-2025.

                                                                                                N.T