Chuyên đề “Phát triển bài tập trò chơi trong hoạt động làm quen chữ viết cho trẻ từ 3-6 tuổi”

59

Ngày 6/7/2022, Trường Mầm non Tuổi Thơ tổ chức chuyên đề “Phát triển bài tập trò chơi trong hoạt động làm quen chữ viết cho trẻ từ 3-6 tuổi” năm học 2021-2022.

Tại chuyên đề, trẻ được tham gia các hoạt động làm quen chữ viết phù hợp lứa tuổi dưới các hình thức như: Tạo hình chữ, trò chơi vận động và tham gia các bài tập trò chơi với chữ viết. Đặc biệt các bé được tham gia góc “Thư viện sách bé yêu” với các hoạt động xem sách, diễn rối, xem sách điện tử….

Thông qua ngày hội, trẻ được làm quen chữ viết một cách tự nhiên, đầy hứng thú và tự tin. Trẻ thích thú cùng bạn, cùng cô sáng tạo ra nhiều sản phẩm để trang trí các góc chơi trong lớp và ngoài trời. Qua các hoạt động giúp hình thành cho trẻ những kỹ năng nhận biết, phát âm các chữ cái, kỹ năng cầm bút tập sao chép các chữ cái, từ, câu đơn giản. Tạo tiền đề chuẩn bị tâm thế cho trẻ chuẩn bị bước vào lớp 1.

Đồng thời, phụ huynh nhiệt tình phối hợp cùng nhà trường trong việc hỗ trợ nguyên vật liệu đã qua sử dụng, nguyên vật liệu sẵn có để sáng tạo ra những bài tập trò chơi cho trẻ làm quen chữ viết.

Với việc tích cực tham gia các hoạt động trong chuyên đề, bước đầu giúp phụ huynh có những suy nghĩ mới mẻ trong cách nhìn nhận việc dạy chữ trong trường mầm non, hỗ trợ và phối hợp với giáo viên tạo điều kiện cho trẻ học chữ trong môi trường xung quanh và ở mọi lúc mọi nơi, ý thức được việc không nên cho trẻ học chữ trước khi vào lớp 1.

Võ Thị Thanh Phượng