Ngày 6/3/2019, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Đoàn Ngọc Hải chủ trì buổi làm việc về việc đánh giá hiệu quả mô hình thí điểm 5 điểm đón taxi cố định trên địa bàn Quận 1.

Mô hình này được UBND Quận 1 làm thí điểm vào ngày 8/8/2018, nhằm giảm lượng taxi chạy lòng vòng đón khách trên địa bàn và tạo điều kiện thuận tiện, nhanh chóng cho người dân đón taxi tại các điểm thường xuyên có đông người đón taxi, đến nay mô hình này đã gần được tháng. 5 điểm đón taxi cố định được bố trí tại cổng Bệnh viện Nhi đồng 2; số 116 Nguyễn Du; số 3 Hàn Thuyên, số 29 Lý Tự Trọng; số 16 Alexandre De Rodes.

Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến cho rằng, chủ trương, mục tiêu của chương trình thí điểm rất tốt. Tuy nhiên, với tâm lý, thói quen như hiện nay của người dân là tiện chỗ nào bắt taxi chỗ đó, và cũng rất ít người dân biết về thông tin có điểm đón taxi cố định, nên những điểm đón này khó mà phát huy tác dụng. Hơn nữa, chưa hạn chế được taxi dừng đỗ đón trả khách tùy tiện và các xe của tư nhân đậu ngay điểm đón làm người dân ngại đến, thời tiết cũng là yếu tố tác động đến hiệu quả của mô hình này… do đó chưa nên nhân rộng mô hình thí điểm 5 điểm đón taxi cố định trên địa bàn Quận 1… Đồng thời hiện nay, Sở Giao thông vận tải TP đã giao Trung tâm quản lý giao thông công cộng TPHCM xây dựng đề án điểm đón, đỗ taxi trên toàn Thành phố, do đó đợi đề án này được triển khai thì sẽ phối hợp nhân rộng mô hình điểm đón taxi tại Quận 1.

Qua các ý kiến đánh giá nhận xét về mô hình thí điểm 5 điểm đón taxi cố định trên địa bàn Quận 1 của các đơn vị có liên quan, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Đoàn Ngọc Hải đề nghị dừng lại mô hình này, chưa nên triển khai, nhân rộng, quận sẽ báo cáo với UBND TPHCM về những vấn đề bất cập trên và đợi có đề án của Trung tâm quản lý giao thông công cộng TPHCM thì quận sẽ có phương án tiếp theo…

                                                                                                N.T

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here