CHI BỘ MẦM NON 30-4 THAM QUAN KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

6
Ngày 29/01/2023, Chi bộ Trường Mầm non 30-4 tổ chức tham quan Dinh Độc Lập và địa chỉ đỏ Phở Bình – số 7 Lý Chính Thắng, Phường 8 Quận 3 nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023) với sự tham gia của tất cả đảng viên trong Chi bộ.
Dinh Độc Lập – nơi lưu giữ một phần lịch sử của Sài Gòn.
Sự ra đời, tồn tại và phát triển của Dinh Độc Lập suốt nhiều năm qua như một sự kiện văn hoá – chính trị quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân ở thời đại mới. Tại đây, các đảng viên của Chi bộ có cơ hội được học hỏi, cảm thụ kiến thức, cái đẹp của di tích lịch sử văn hoá nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời khơi dậy, làm sống lại một thời chiến đấu đầy gian khó nhưng cũng không kém phần hào hùng của cha ông ta từ một thời quá khứ.Có thể là hình ảnh về 9 người và mọi người đang đứng
Điểm đến tiếp theo của đoàn là tiệm Phở Bình – cơ sở cách mạng và được sử dụng làm cơ sở bí mật của Sở Chỉ huy tiền phương Phân khu 6, là nơi tập kết các chiến sĩ biệt động để trực tiếp tham gia chiến đấu trong chiến dịch Mậu Thân 1968. Vì có vị trí chiến lược nên tiệm Phở Bình đã được chủ nhân cho cách mạng sử dụng làm nơi nuôi giấu, hội họp, trao đổi tin tức giữa các chiến sĩ biệt động đầy mưu trí và gan dạ. Tại đây, chi bộ được nghe thuyết minh về chiến công và sự hy sinh của từng chiến sĩ; tìm hiểu những cột mốc lịch sử trong chiến dịch Tổng tiến công nổi dậy Tết Mậu Thân 1968; vai trò cơ sở bí mật của Sở Chỉ huy tiền phương Phân khu 6; xem các album ảnh và cuốn lưu bút của các đoàn đến tham quan trước đó….
Buổi tham quan kết thúc đã để lại những cảm xúc đặc biệt, vô cùng tự hào và biết ơn sự hy sinh của các thế hệ đi trước, khâm phục sự lãnh đạo tài tình của Đảng. Trong tâm thức của mỗi người đảng viên Chi bộ Trường Mầm non 30/4. Các đồng chí luôn tự nhủ rằng sẽ tiếp tục kế thừa những thành tựu đó, phải luôn cố gắng phấn đấu, trau dồi và rèn luyện bản thân hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chi bộ MN 30-4