Người phụ nữ với nét duyên thầm, giọng nói nhỏ nhẹ, mạch lạc rõ ràng thu hút người nghe đã giúp cho chị làm tốt công tác phụ nữ, công tác dân vận khéo. Đó chính là chị Huỳnh Kim Hoa, nguyên Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ, Trưởng ban điều hành Khu phố 4, tổ trưởng tổ hòa giải, tổ dư luận xã hội phường Phạm Ngũ Lão. Người đã tạo ấn tượng rất sâu sắc cho tôi về hình ảnh của một người phụ nữ “Đảm việc nước – Đảm việc nhà”.

Là người nội trợ nuôi 3 con nhỏ và lo kinh tế gia đình bằng bàn tay khéo léo của mình trong nghề thợ may, không dừng lại ở đó, ngoài xã hội chị cũng được gọi như là người “Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” một công việc mang tính xã hội, đòi hỏi tâm huyết, nhiệt tình, khéo léo và phải có cả sự hy sinh. Khó khăn là vậy nhưng bằng cả sự nhiệt huyết của chị, phong trào Chi hội 4 nổi lên từ đó, với những tấm gương cán bộ hội, hội viên điển hình từ phẩm chất đạo đức của người phụ nữ, đến lòng nhiệt tình tâm huyết với công tác Hội. Chị là người đã đóng góp quan trọng trong việc xây dựng phát triển phong trào phụ nữ Chi hội 4 nói riêng và Hội Phụ nữ phường nói chung.

Chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đến với công tác Hội tại Tổ dân phố 65 và Chi hội phụ nữ Khu phố 4, chị luôn băn khoăn trăn trở làm thế nào để hiểu được tâm tư nguyện vọng của chị em phụ nữ, đặc biệt là một chi hội đa số chị em là lao động buôn bán, nhận thức về công tác Hội còn quá xa vời. Với họ lo kinh tế hàng ngày còn khá vất vả nói chi tới tham gia công tác Hội. Để thu hút, tập hợp chị em tham gia vào Hội, chị đã đến từng gia đình nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các chị em để kịp thời động viên, hỗ trợ chia sẻ những khó khăn, vướng mắc. Chị tích cực vận động chị em tham gia sinh hoạt Hội, cùng với chị em trong Ban Chấp hành chi hội tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Nhờ sự khéo léo và nhiệt tình, chị đã tạo được niềm tin của chị em phụ nữ và cũng từ đó số lượng hội viên đến với hội ngày càng đông và Chi hội 4 đã trở thành chi hội xuất sắc nhất trong các hoạt động phong trào phụ nữ của phường.

Khu phố chị đang sinh sống có một con chợ nhỏ buôn bán các mặt hàng thực phẩm, nên chị cũng thường xuyên đôn đốc nhắc nhở các hộ buôn bán phải nghiêm chỉnh chấp hành việc vệ sinh môi trường. Sáng thứ bảy hàng tuần chị cùng Ban điều hành khu phố, tổ cảnh sát khu vực, hội viên chi hội phụ nữ tham gia việc tổng vệ sinh và giữ gìn các tuyến hẻm, tuyến phố tự quản luôn sạch sẽ, nề nếp. Mọi người vẫn luôn thấy hình ảnh của người chi hội trưởng chi hội phụ nữ luôn kề vai sát cánh trong các công tác đoàn thể khu phố, Mặt trận, đoàn thanh niên. Mang trong mình tâm huyết đóng góp hết sức để đưa phong trào của tổ dân phố, khu phố ngày càng phát triển, chị luôn được sự tin cậy và tin tưởng của lãnh đạo và nhận được những khen thưởng thật sự xứng đáng để động viên tinh thần cho chị: Tổ trưởng phụ nữ giỏi 3 năm liền; danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc”; cán bộ Hội giỏi, tích cực công tác khu phố, tổ dân phố nhiều năm liền; Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam”…

Vừa làm tốt công tác xã hội, vừa làm chủ kinh tế gia đình, chị có 4 hiệu may trên đường Bùi Viện. Bằng đôi tay khéo léo của mình, chị đã mang cái đẹp đến cho mọi người và luôn nhiệt tình hết lòng hướng dẫn cho các chị em cách thức làm ăn, phụ nữ phải có một nghề ổn định và chị còn chia sẻ nhiều về kiến thức kinh nghiệm để chị em phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc. Trong gia đình thì chị Hoa là người vợ, người mẹ mẫu mực luôn quan tâm chăm lo cho gia đình; chồng chị và các con luôn là người đồng hành, ủng hộ động viên để chị có thể yên tâm công tác. Gia đình chị năm nào cũng đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Chị Huỳnh Kim Hoa đúng là một người phụ nữ xứng đáng với phẩm chất “ Giỏi việc nước – đảm việc nhà”.

Lê Diễm Thu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here