Ngày 7/10/2019, Đảng ủy cơ quan Đảng, đoàn thể Quận 1 tổ chức phát động hưởng ứng đóng góp quỹ “Vì người nghèo”, “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” trong toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan trong khối Đảng, đoàn thể Quận 1. Tham dự có các đồng chí: Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1; Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1; Dương Thị Hồng Gấm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1.

Với truyền thống, đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ Việt Nam quận hết sức chăm lo, quan tâm đối với người nghèo. Năm 2018, quỹ “Vì người nghèo” quận đã tiếp nhận hơn 7 tỷ 264 triệu đồng để hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Toàn quận đã vận động hơn 1 tỷ 954 triệu đồng chăm lo, động viên các đơn vị quân đội, đơn vị kết nghĩa đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo, những nơi tuyến đầu Tổ quốc; hỗ trợ, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ…

Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan trong khối Đảng, đoàn thể Quận 1 đã ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” tối thiểu 2 ngày lương với số tiền tiếp nhận trong ngày phát động là 41.592.276 đồng. Cơ quan Đảng, đoàn thể Quận 1 tiếp tục nhận ủng hộ của cán bộ, công chức, hội viên, đoàn viên… Toàn bộ số tiền sẽ được chuyền đến quỹ “Vì người nghèo”, “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” Quận 1.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here