Ngày 14/9/2019, tại Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người khiếm thị, Đoàn TNCS HCM phường Đa Kao tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao bộ cờ vua được cải tạo dành cho người khiếm thị. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 1; Trần Đỗ Nam Long, Bí thư Quận đoàn 1; Hồ Tiến Huy, Phó Bí thư Đảng ủy phường Đa Kao; Nguyễn Thanh Tâm, Giám đốc Thư viện sách nói Hướng Dương.

Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người khiếm thị phục vụ sách nói miễn phí cho người khiếm thị cả nước, đồng thời thường xuyên tổ chức dạy và thi đấu cờ vua cho người khiếm thị, thu hút nhiều thanh thiếu niên khiếm thị trên địa bàn thành phố và cả các tỉnh lân cận tham gia; tuy nhiên chi phí một bộ cờ vua dành cho người khiếm thị không hề nhỏ, 850.000 đồng/bộ. Từ thực tế đó, nhóm dự án thuộc Đoàn TNCS phường Đa Kao đã tìm tòi, cải tạo bộ cờ thông thường thành bộ cờ dành cho người khiếm thị với chi phí thấp 200.000 đồng/bộ, nhằm mục đích giúp cho nhiều người khiếm thị có thể thực hiện được mong muốn chơi bộ môn thể thao trí tuệ cờ vua.

Tại lễ bàn giao, Đoàn TNCS phường đã trao tặng 11 bộ cờ được cải tạo cho Thư viện sách nói Hướng Dương, Trường khuyết tật Đồng Nai, Trường khuyết tật Tây Ninh, Trường khuyết tật An Giang, Mái ấm Bừng sáng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Nguyễn Thị Thu Hường chia sẻ giá trị của môn thể thao trí tuệ cờ vua về rèn luyện trí thông minh, tư duy lôgic, bản lĩnh, trải nghiệm ý tưởng mới, rất thích hợp cho các bạn khiếm thị; đồng thời hoan nghênh ý tưởng sáng tạo, tình cảm của đoàn viên thanh niên phường Đa Kao dành cho người khiếm thị; mong muốn các bạn khiếm thị rèn luyện, tự tin tham gia các giải thi đấu cờ vua các cấp.

Được biết, Trường cờ vua Đào Thiên Hải đồng ý hỗ trợ đào tạo và dành tặng 50 bộ cờ vua được cải tạo dành cho người khiếm thị cho Thư viện sách nói Hướng Dương phục vụ nhu cầu của người khiếm thị trên địa bàn thành phố.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here