BUỔI HỌC NGOẠI KHOÁ TẠI SIÊU THỊ CỦA HỌC SINH LỚP 1 TRƯỜNG TIỂU HỌC KHAI MINH

4
Thực hiện nhiệm vụ gắn giáo dục nhà trường với thực tiễn cuộc sống và tăng cường các hoạt động trải nghiệm, tập thể giáo viên khối 1 Trường Tiểu học Khai Minh đã tổ chức buổi dạy học ngoại khoá tại Siêu thị Lotte Mart Quận 7.
Trong buổi học, giáo viên thực hiện dạy học tích hợp liên môn với chủ đề “Con đã lớn khôn”. Cụ thể như sau:
* Môn Toán: Thực hành về đếm số qua việc chọn và lấy sản phẩm đúng số đã ghi trên phiếu mua sắm.
* Môn Tiếng Anh: Đọc tên tếng Anh các loại trái cây, các loại hải sản cá, mực, tôm, cua,…
* Hoạt động trải nghiệm: Chọn những loại thức ăn tốt cho sức khỏe của em.
* Môn TNXH: Bảo đảm an toàn cho bản thân khi ra đường.
Ngoài ra, buổi học còn hướng đến mục tiêu rèn nếp sống văn minh cho học sinh như tuân thủ nội quy khi tham gia hoạt động tập thể, không gây ồn ào nơi công cộng, xếp hàng chờ đến lượt, nói lời cảm ơn và xin lỗi …Có thể là tranh biếm họa về 1 người và bầu trời
Sau khi liên hệ với Siêu thị Lotte, các cô giáo đã cùng nhau lên ý tưởng thiết kế “Phiếu mua sắm” với đầy đủ thông tin, gởi cho phụ huynh để hướng dẫn các con chọn thực phẩm theo nhu cầu của gia đình. Các con sẽ tham gia ý kiến về việc chọn thực phẩm tốt cho sức khoẻ.
Khi đến gian hàng mua sắm, các con sẽ chọn và lấy hàng theo số lượng ghi trên phiếu. Chiếc phiếu xinh xắn được cất trong túi nhựa với dây đeo có màu sắc “đồng phục” theo lớp vừa giúp các cô dễ quản lí học sinh, vừa tạo thêm sự hưng phấn cho các con khi được lần đầu tiên tham gia những hoạt động bên ngoài lớp học.
THKM