Một nhà báo nước ngoài từng viết: “Người ta không thể trở thành một Hồ Chí Minh, nhưng ở Hồ Chí Minh, người ta có thể học được một điều gì đó để làm cho mình trở thành tốt hơn”.

Thật vậy, từ tấm gương của cô Trần Thị Thu Hồng – Bí thư Chi bộ 1.2 Đảng bộ phường Bến Thành đã để lại cho tôi ấn tượng sâu đậm về tinh thần tận tụy, hết sức hết lòng vì nhân dân – Người đảng viên đã dành hơn 24 năm làm nhiệm vụ Bí thư chi bộ khu phố để cống hiến sức lực, nhiệt huyết trong mình, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Ấn tượng đầu tiên về cô là một vẻ ngoài hiền lành, giọng nói trìu mến và đầy sự quan tâm. Cô là một người có lối sống giản dị, trong sáng. Nhìn cô nhiệt tình, lạc quan như vậy, khó ai biết được cô có một hoàn cảnh không được may mắn. Người bạn đời của cô đã ra đi sớm, để lại cô và con gái lúc ấy còn rất nhỏ. Cô buộc phải dừng công tác trong môi trường nhà nước, một mình tảo tần lo cuộc sống cơm, áo, gạo, tiền cho 2 người; là chỗ dựa tinh thần cho con gái trong quãng thời gian đầy vất vả. Tuy nhiên, với tinh thần lạc quan, niềm tin luôn được giữ vững, cô đã dũng cảm vượt qua được giai đoạn khó khăn đó, trở thành tấm gương sáng để mọi người, đặc biệt là lớp trẻ chúng tôi tự soi rọi và học tập.

Với vai trò là Bí thư chi bộ, cô luôn thể hiện mình là người có trách nhiệm, nhiệt tình, quan tâm thực hiện tốt công tác tăng cường đoàn kết nội bộ, đẩy mạnh các hoạt động gắn kết các đảng viên trong chi bộ với các đoàn thể trong khu phố. Mỗi lần dự họp cùng chi bộ cô, tôi đều nhận thấy một không khí vừa vui tươi, vừa nghiêm túc ở các cô, chú đảng viên. Có thể nói tinh thần đoàn kết, thống nhất được thể hiện rất rõ trong mỗi nội dung sinh hoạt, cô Hồng luôn là người dẫn dắt, định hướng và giải đáp những thắc mắc của đảng viên trong chi bộ. Một điều đặc biệt ở chi bộ cô, trước khi bắt đầu sinh hoạt và trước khi kết thúc đều vang lên tiếng hát, những lời ca ca ngợi công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ những cô, chú đảng viên đã từng trải qua những khó khăn, vất vả của thời chiến tranh, thấu hiểu sự quý giá của độc lập, tự do và công lao của Bác Hồ; vì vậy, tình yêu dành cho Bác càng lớn, càng chân thành hơn.

Trong thực hiện các phong trào, nhiệm vụ chính trị tại địa phương, cô Hồng luôn là người đi đầu trong việc tuyên truyền, vận động đảng viên, đoàn viên, hội viên, nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua do các cấp phát động với tinh thần trách nhiệm như thực hiện việc cá nhân mình. Hàng năm, cô và Chi bộ 1.2 đều thực hiện đóng góp 5 suất học bổng cho Quỹ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Hữu Thọ, qua đó đồng hành, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Chi bộ đã lãnh đạo khu phố hoàn thành tốt công tác giảm nghèo bền vững,vận động mạnh thường quân tại địa phương tham gia hỗ trợ, chăm lo cho người nghèo, chăm lo cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự…; vận động nhân dân tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, cảnh quan đường phố, phối hợp với các đoàn thể khu phố xây dựng đường Bùi Thị Xuân là tuyến đường xanh – sạch – đẹp.

Ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị do địa phương phân công, cô còn rất quan tâm đến tình đồng đội, đồng chí trong chi bộ nói riêng và đảng bộ nói chung. Vào mỗi dịp lễ, tết, cô cùng cấp ủy chi bộ không ngại gian khó, không ngại điều kiện sức khỏe, thời gian, khoảng cách… tổ chức thăm hỏi các đồng chí đảng viên tuổi cao, sức khỏe yếu với từng món quà được chọn lựa bằng cả tấm lòng.

Bằng những việc làm rất thiết thực ấy, cô Trần Thị Thu Hồng đã được Ban Thường vụ Quận ủy Quận 1 biểu dương là cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

NGUYỄN THỊ KIM LINH

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here