Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Bến Nghé tiếp xúc, đối thoại với hội viên và nhân dân

5

(Quanuy1hcm.org.vn) Ngày 3/8/2022, Đảng ủy phường Bến Nghé tổ chức hội nghị “Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường tiếp xúc, đối thoại với hội viên và nhân dân trên địa bàn”. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Thái Thị Kim Thanh, Bí thư Đảng ủy phường; Lê Minh Phát, Chủ tịch UBND phường.

Tại hội nghị tiếp nhận nhiều thông tin phản ánh và giải pháp từ các khu phố về bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự đô thị trên địa bàn phường. Trong đó, các ý kiến phản ánh ở một số khu vực có tình trạng xả rác và nước thải bừa bãi, bỏ rác ra đường gây mất mỹ quan, lấn chiếm vỉa hè. Các khu phố cần quan tâm việc tăng cường nhắc nhở người vi phạm, đề xuất xử phạt, tuyên truyền bằng pano, áp phích, trồng cây tạo mảng xanh, chỉnh trang lại vỉa hè xuống cấp, sử dụng túi nhựa thân thiện với môi trường, duy trì phân loại rác, động viên khen thưởng…

Tiếp thu các ý kiến và trao đổi tại hội nghị, Chủ tịch UBND phường Lê Minh Phát cho biết: thời gian tới, phường tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hộ dân không xả rác, bảo vệ môi trường, trồng cây xanh trên ban công tạo cảnh quan, tuyên truyền người dân hình thành thói quen phân loại rác, và sử dụng túi tự phân hủy thân thiện với môi trường.

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bến Bạch Đằng, phường Bến Nghé sẽ tiếp tục tích cực giữ gìn vệ sinh môi trường và trật tự đô thị. Phường đã đề xuất cấp quận và thành phố xem xét lắp đặt nhà vệ sinh và có bãi xe 2 bánh cho người dân đến tham quan Bến Bạch Đằng; đồng thời tiếp tục kiến nghị cấp trên về tình hình vệ sinh tại phố Lê Lợi – Pasteur thuộc dự án Metro. Bên cạnh đó, phường đang tìm các vị trí phù hợp tại khu phố để tuyên truyền bằng pano trực quan sinh động; tăng cường kiểm tra vệ sinh tại khu vực chợ Tôn Thất Đạm theo phản ánh của người dân; thông báo về thống nhất giờ thu gom rác ở một số tuyến đường để các hộ dân bỏ rác đúng giờ, không bỏ ngoài đường để giữ gìn mỹ quan đô thị;…

Bí thư Đảng ủy phường Thái Thị Kim Thanh phát biểu ghi nhận các mô hình, giải pháp, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và người dân trên địa bàn phường góp phần thực hiện tốt Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”. Đảng ủy phường đề nghị các ban ngành đoàn thể, các lực lượng chức năng của phường tiếp tục đưa những nội dung chương trình, kế hoạch hoạt động thực hiện Chỉ thị 19 vào thực hiện nhiệm vụ của mình và có đánh giá định kỳ hàng quý, hàng năm, triển khai cho bà con thực hiện.

Đối với các ban ngành đoàn thể, khu phố, đồng chí Thái Thị Kim Thanh đề nghị tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, duy trì các mô hình như: mỗi tuần 15 phút vì thành phố văn minh – sạch đẹp, trao cây xanh, tạo mảng xanh,… Từng khu dân cư sẽ tiếp tục có sáng kiến, mô hình để xây dựng những con hẻm, khu dân cư không rác, xây dựng nhiều mảng xanh, tạo hình ảnh sạch đẹp tác động đến ý thức những người dân từ nơi khác đến cùng tham gia xây dựng môi trường xanh.

                                                                             H.Y