(Quanuy1hcm.org.vn) – Ngày 6/6/2022, cơ quan Quận ủy Quận 1 đã tổ chức chào cờ đầu tuần và ôn truyền thống nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước; tổ chức báo cáo chuyên đề “Nghệ thuật xây dựng gia đình hạnh phúc” hướng đến kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6. Tham dự có Phó Bí thư thường trực Quận ủy Quận 1 Hoàng Thị Tố Nga và toàn thể cán bộ, công chức cơ quan Quận ủy.

Nhân dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2022), tại buổi chào cờ đã ôn lại hành trình bôn ba tìm đường cứu nước, kéo dài suốt 30 năm của người thanh niên 21 tuổi Nguyễn Tất Thành. Cuộc hành trình của Người là mốc son chói lọi, mở ra thời kỳ đấu tranh cách mạng mới cho dân tộc Việt Nam, đưa đất nước ta từ một nước thuộc địa, nửa phong kiến trở thành một nước độc lập, tự do. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người luôn là tấm gương sáng ngời cho chúng ta học tập và noi theo. Mỗi chúng ta cần cố gắng, nỗ lực hết mình để chăm lo hạnh phúc của Nhân dân, ra sức phấn đấu, rèn luyện, noi theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để thực sự là những người cán bộ, đảng viên chân chính hết lòng phụng sự tổ quốc, phụng sự nhân dân xứng đáng là người lãnh đạo, người đầy tớ thật trung thành của nhân dân. Mỗi cán bộ, đảng viên, cán bộ, công chức, người lao động của Quận 1 cần đoàn kết, phấn đấu với quyết tâm cao và nỗ lực lớn, năng động, sáng tạo hơn nữa để hoàn thành thật tốt những mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận 1 lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Với chuyên đề “Nghệ thuật xây dựng gia đình hạnh phúc”. Báo cáo viên, Tiến sĩ Bùi Hồng Quân, giảng viên Khoa tâm lý, Trường Đại học sư phạm TPHCM đã nhấn mạnh, hạnh phúc là trạng thái thỏa mãn với cuộc sống của mình, xây dựng gia đình hạnh phúc là vấn đề hết sức hệ trọng. Yếu tố quan trọng xây dựng gia đình hạnh phúc phải biết kiểm soát được cảm xúc. Mỗi thành viên nếu kiểm soát được những cảm xúc tích cực và kiểm soát cảm xúc tiêu cực có thể giảm thiểu những xung đột và mâu thuẫn không đáng có trong cuộc sống, công việc. Chính vì vậy, việc kiểm soát cảm xúc sẽ giúp chúng ta có suy nghĩ khách quan, từ đó đưa ra những quyết định sáng suốt và có hành động đúng đắn.

Ngoài ra, để gia đình hạnh phúc thì yếu tố quan tâm chia sẻ là điều không thể thiếu,  muốn xây dựng gia đình hạnh phúc thì mỗi thành viên phải có sự quan tâm chia sẻ tạo nên sự kết nối bền chặt giữa các thành viên trong gia đình, sẽ giúp mọi người thêm hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn. Trong gia đình thì ai cũng cần được tôn trọng, sự thiếu tôn trọng trong suy nghĩ sẽ gây ra những lời nói, hành động làm tổn thương người khác…

Phát biểu tại báo cáo chuyên đề, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1 Hoàng Thị Tố Nga mong rằng qua chuyên đề này với những kiến thức được truyền đạt sẽ giúp mỗi cán bộ, công chức thực hành, ứng dụng phù hợp để xây dựng gia đình hạnh phúc. Ngoài gia đình nhỏ của mình, thì cơ quan cũng là ngôi nhà, gia đình thứ 2 của tất cả chúng ta, do đó mỗi cán bộ, công chức phải biết quan tâm, chia sẻ, đoàn kết trong công việc để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan.

                                                                                                N.T