Sáng ngày 09/8/2019, Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ dân quân thường trực quận và 10 phường tham quan, học tập truyền thống tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ (Bảo tàng Quân khu 7). Tại đây cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quận 1 được tận mắt xem rất nhiều các hiện vật, tư liệu, mô hình,… của quân, dân miền Đông Nam Bộ trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, thực hiện nhiệm vụ quốc tế vẻ vang giúp bạn Campuchia.

Thông qua những hiện vật được trưng bày tại bảo tàng đã để lại nhiều cảm xúc cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên của lực lượng vũ trang Quận 1. Đặc biệt là sự trân trọng đối với những hy sinh, mất mát và công lao to lớn của các thế hệ đi trước, để thế hệ trẻ hôm nay được sinh ra trong hòa bình, được sống, học tập và phát triển trong một đất nước không còn chiến tranh và cảm thấy vinh dự, tự hào là người chiến sĩ của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Với những bằng chứng sống động, hùng hồn về cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của quân và dân ta đã để lại nhiều cảm xúc cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên của lực lượng vũ trang Quận 1. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu vươn lên, góp công, góp sức vào công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước hiện nay.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here