100% thanh niên nhập ngũ an tâm tư tưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ

3
Ngày 27/4/2018, Đoàn đại biểu Quận ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam – Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 do đồng chí Trần Kim Yến, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 1 làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 50 thanh niên hiện đang thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2018 tại Đại đội 5 – Tiểu đoàn 8 – Trung đoàn 31 – Sư đoàn 309 – Quân đoàn 4 (trú đóng tại tỉnh Đồng Nai).
Theo báo cáo, qua 2 tháng huấn luyện, các chiến sĩ mới đã an tâm tư tưởng, có ý thức khắc phục những khó khăn trong thời gian đầu nhập ngũ, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, chấp hành nghiêm kỷ luật của quân đội. Với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, các tân binh được huấn luyện nghiêm túc, chặt chẽ các kỹ thuật chiến đấu bộ binh, điều lệnh, huấn luyện thể lực, võ thuật, đảm bảo an toản tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Bên cạnh đó, để tăng tính đoàn kết trong chiến sĩ, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn 8 tổ chức các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.
Tại buổi gặp mặt các tân binh, Bí thư Quận ủy Quận 1 Trần Kim Yến phấn khởi trước sự cố gắng phấn đấu và chuyên tâm rèn luyện của các tân binh. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, các chiến sĩ mới tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, an tâm tư tưởng chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao và sau khi xuất ngũ sẽ là tuyên truyền viên cho thanh niên tiếp bước thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với Tổ quốc. Đồng chí cũng mong muốn gia đình của các chiến sĩ mới là hậu phương vững chắc, động viên con em mình hoàn thành tốt nhiệm vụ của người thanh niên đối với Tổ quốc.
Dịp này, đoàn đại biểu Quận 1 tặng 50 phần quà cho các tân binh tổng trị giá 40  triệu đồng; tặng 1 phần quà cho Ban chỉ huy Trung đoàn 31 trị giá 10 triệu đồng, cùng 02 cây vú sữa – xoài; tặng quà cho Ban Chỉ huy Tiểu đoàn 8 một bộ dụng cụ tập thể dục thể thao và 2 cây đàn guitar. Ngoài ra, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 tặng 1 sổ tiết kiệm cho chiến sĩ tình nguyện nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn Đặng Hoảng Danh trị giá 20 triệu đồng.