Phường Bến Nghé giới thiệu rộng rãi các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không tiền mặt trực tuyến hoặc bằng quét mã QR

2

Từ ngày 29/8/2022, UBND phường Bến Nghé giới thiệu rộng rãi đến người dân và doanh nghiệp liên hệ công tác tại “Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả” về hình thức thanh toán trực tuyến hoặc bằng quét mã QR đối với: thu phí, lệ phí sao y, chứng thực. Đây là một nỗ lực cải cách hành chính của UBND phường nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn.

Phó Chủ tịch UBND phường Bến Nghé Tạ Hoàng Sự cho biết: UBND phường thực hiện thanh toán trực tuyến qua Cổng dịch vụ công trực tuyến http://dvctt.phuongbennghe.gov.vn/hoặc qua mã QR, giúp người dân giao dịch thực hiện đóng lệ phí dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi hơn so với thanh toán bằng tiền mặt, an toàn và bảo mật cao.

Qua đó, UBND phường nhằm nâng cao chỉ số hài lòng của người dân và doanh nghiệp; vận động người dân, doanh nghiệp tham gia thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; phát huy vai trò giám sát của người dân đối với công chức trong quá trình thực thi công vụ, nhiệm vụ và các nội dung cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính có liên quan; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của công chức trong quá trình giải quyết hồ sơ, xử lý nhanh chóng kịp thời các thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.

Được biết, UBND phường đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện thông qua video clip trên Trang Thông tin điện tử: http://phuongbennghe.gov.vn/ của UBND phường.

Bên cạnh đó, tại khu vực “Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả” hành chính cho người dân và doanh nghiệp, Đảng ủy – UBND phường Bến Nghé tổ chức triển lãm, giới thiệu rộng rãi “Không gian Hồ Chí Minh” nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022). Trong “Không gian Hồ Chí Minh”, phường giới thiệu chân dung, sự nghiệp và cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh; thiết kế góc đọc sách với hơn 100 đầu sách nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nhân dân.

                                                                      H.Y