Hội nghị tập huấn chuyên đề “Kỹ năng báo cáo nghị quyết và thông tin thời sự”

9

Sáng ngày 29/3/2023, Ban Tuyên giáo Quận ủy tổ chức Hội nghị tập huấn báo cáo viên năm 2023 chuyên đề “Kỹ năng báo cáo nghị quyết và thông tin thời sự”. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Trung Châu Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị Quận 1 và 50 đồng chí là báo cáo viên cấp quận, giảng viên chuyên trách và giảng viên kiêm chức cấp quận; bí thư, phó bí thư các cơ sở đảng trực thuộc. Buổi tập huấn được tổ chức nhằm cung cấp, bổ sung và cập nhật những kiến thức mới, kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động báo cáo viên của Đảng bộ quận góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XII Đảng bộ Quận 1 và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đã đề ra.

Tại Hội nghị, báo cáo viên Tô Đại Phong, Nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Báo cáo viên cấp trung ương đã cung cấp, cập nhật những kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên truyền, trong đó trọng tâm là kỹ năng báo cáo nghị quyết và kỹ thuật, một số tình huống cụ thể trong thông tin thời sự góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động báo cáo viên tại quận và cơ sở. Theo báo cáo viên, hiệu quả tuyên truyền phụ thuộc chủ yếu vào nội dung và phương pháp truyền đạt. Vì vậy, việc đổi mới nội dung và phương pháp tuyên truyền được xác định là khâu đột phá trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ báo cáo viên các cấp trong giai đoạn mới.

Với phong thái tự tin, ngôn từ phong phú, kiến thức chuyên sâu, báo cáo viên đã mang lại bầu không khí sôi nổi, cuốn hút trong suốt buổi tập huấn. Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Trung Châu Tuyên cảm ơn những kinh nghiệm quý báu của báo cáo viên đã truyền tải và đề nghị báo cáo viên cấp quận, giảng viên chuyên trách và giảng viên kiêm chức cấp quận; bí thư, phó bí thư các cơ sở đảng tiếp tục nghiên cứu những nội dung đã được các giảng viên truyền đạt tại lớp tập huấn này để vận dụng một cách linh hoạt vào thực tiễn, phù hợp với từng đối tượng góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên ngày càng đổi mới, sáng tạo và hiệu quả. Người tham dự đánh giá cao chất lượng báo cáo viên, công tác tổ chức và mong muốn có thể ứng dụng những kỹ năng, kinh nghiệm vào thực tế để nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng tại quận và cơ sở.