HỌC SINH NHẬT BẢN ĐẾN TRƯỜNG THCS MINH ĐỨC CHƠI NHẢY DÂY, HỌC LÀM ĐÈN LỒNG

26
Sáng 23-2, Trường THCS Minh Đức (quận 1, TP.HCM) tổ chức chương trình giao lưu giữa học sinh 3 lớp 9 của trường với hiệu trưởng cùng 6 giáo viên và 96 học sinh của trường Sumagakuen Shukugawa, Nhật Bản.
Tại chương trình, để giới thiệu văn hóa Việt Nam, học sinh Trường Minh Đức đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ như nhảy erobic, võ nhạc, múa sen và trình diễn thời trang áo dài. Đặc biệt những hoạ tiết trên nền áo dài là sản phẩm vẽ tay từ những thiết kế trên giấy trong môn học mỹ thuật.
Đáp lại tình cảm, trường Sumagakuen Shukugawa cũng biểu diễn những tiết mục đặc sắc qua đó tái hiện nét văn hóa đặc trưng của xứ sở hoa anh đào.
Sau chương trình văn nghệ, các em chia thành nhóm, di chuyển ra các khu vực đã được bố trí trước để giao lưu các môn thể thao như cầu lông, đá cầu, bóng rổ, nhảy dây hay các nét văn hóa như làm lồng đèn, làm bánh, giới thiệu về trang phục đặc trưng của hai dân tộc.
Lần đầu tiên có cơ hội tiếp xúc với HS Nhật Bản nên Nguyễn Ngọc Thảo, học sinh lớp 9 khá thích thú. “Đây là cơ hội để tụi em có thể giao lưu văn hóa với nhau, từ đó giúp hiểu nhau hơn. Sau này, em sẽ phấn đấu để có thể qua Nhật du học, vừa phát triển bản thân, cũng là dịp em có thể quảng bá, giới thiệu đất nước Việt Nam” – Thảo chia sẻ.
Bà Trần Thúy An, Hiệu trưởng nhà trường cho biết thực hiện chương trình chính là nhiệm vụ chính trị của trường trong công tác ngoại giao.
Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng
Một chương trình được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp học sinh Nhật Bản tìm hiểu về văn hóa Việt. Chương trình đã mở ra nhiều cơ hội trải nghiệm cho các em về giáo dục, về văn hóa, về con người của hai đất nước.
“Tôi mong muốn buổi gặp này sẽ là bước đầu tiên kết giao mối tình đoàn kết, gắn bó giữa hai trường. Trong một thời gian gần, sẽ có một số học sinh Minh Đức đến giao lưu tại Nhật Bản” – bà An nhấn mạnh.
Trong khi đó, Hiệu trưởng trường Sumagakuen Shukugawa bày tỏ: “Tôi mong rằng học sinh 2 trường sẽ trân quý cơ hội này để tìm hiểu, cảm nhận hơn nữa về đất nước và con người của 2 dân tộc”.
PLO