Tin tức - Sự kiện > Xây dựng Đảng
Chủ động thực hiện phòng ngừa những biểu hiện suy thoái, vi phạm pháp luật
11/01/2019 GMT+7
Ngày 10/1/2018, Quận ủy Quận 1 tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng năm 2018; sơ kết công tác lãnh đạo thực hiện quy chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra Quận ủy với các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự có các đồng chí: Trần Kim Yến, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 1; Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND Quận 1.
Năm 2018, Ban Thường vụ Quận ủy và các cấp ủy trực thuộc đã xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát, chủ động lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, tập trung thực hiện phòng ngừa những biểu hiện suy thoái, vi phạm pháp luật, phòng chống tham nhũng, giải quyết kịp thời các thông tin phản ánh về công tác quản lý nhà nước của tập thể, cá nhân.

Các đoàn kiểm tra, giám sát đảm bảo tiến độ, nâng chất lượng hoạt động, đánh giá đúng thực trạng tình hình giúp tổ chức cơ sở đảng kịp thời chấn chỉnh, đề ra hướng khắc phục những hạn chế, khuyết điểm để làm tốt công tác xây dựng Đảng.
Ban Thường vụ Quận ủy đã kiểm tra, giám sát đối với 8 tổ chức đảng và 8 đảng viên; 51/53 cơ sở đảng xây dựng và triển khai chương trình kiểm tra, giám sát năm và đã tiến hành kiểm tra 30 tổ chức đảng, 65 đảng viên; giám sát 46 tổ chức đảng, 67 đảng viên. UBKT các cấp thực hiện kiểm tra 17 chi bộ, 38 đảng viên, giám sát 25 tổ chức đảng, 10 đảng viên; kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 2 tổ chức đảng và 2 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát giúp các cấp ủy chủ động phòng ngừa, ngăn chặn xảy ra khuyết điểm, vi phạm; rà soát, đánh giá việc thực hiện các nội dung đột phá, kết quả giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm của đơn vị; cải tiến phương pháp sinh hoạt chi bộ, phát huy vai trò của đảng viên tham gia ý kiến trong công tác xây dựng Đảng. Cấp ủy cơ sở đảng đã thi hành kỷ luật đối với 12 đảng viên với hình thức kỷ luật “Cảnh cáo” và “Khiển trách”.
Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức tốt hoạt động giám sát, phản biện xã hội, phát huy vai trò giám sát của nhân dân góp phần xây dựng Đảng, chính quyền.

Việc thực hiện quy chế phối hợp giữa UBKT Quận ủy và các ban Quận ủy, Phòng Nội vụ Quận 1, Thanh tra Quận 1, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả, thường xuyên trao đổi thông tin, nghiệp vụ giúp công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm; đồng thời nâng cao năng lực chuyên môn của các đơn vị.
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Quận 1 Trần Kim Yến yêu cầu các cấp ủy xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát của ngành, lĩnh vực và từng đơn vị; chủ động nắm tình hình, phát hiện các vấn đề nổi cộm mà dư luận quan tâm để xác minh, làm rõ, giải đáp, thông tin cho người dân hiểu; chú ý công tác phối hợp tốt giữa các cơ quan liên quan thực hiện kiểm tra, giám sát tạo điều kiện thuận lợi cho cơ sở; kiện toàn đội ngũ kiểm tra và có chương trình tập huấn các kỹ năng, quy trình, nguyên tắc về kiểm tra, giám sát; đồng thời xác định tự kiểm tra là chính nhằm kịp thời phát hiện sai phạm và chấn chỉnh, góp phần giữ gìn đoàn kết nội bộ và xây dựng Đảng bộ quận trong sạch, vững mạnh.
Dịp này, Quận ủy tặng Giấy khen 6 đơn vị thực hiện tốt Quy chế phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng và 8 đơn vị thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2018.

T.X
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
Các tin mới
Các tin khác
Tư tưởng văn hóa
07/01/2019 GMT+7
Khuyến học, khuyến tài tích cực xây dựng xã hội học tập, khuyến khích mọi người học để làm người, để lập thân, lập nghiệp, xây dựng nền kinh tế tri thức. Tại phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, công tác khuyến học, khuyến tài của Hội Khuyến học phường được hưởng ứng tích cực từ các chi hội trường học, khu phố, Công an phường đã tạo nên những chuyển biến rõ rệt về an ninh trật tự, xây dựng đời sống ...
18/12/2018 GMT+7
Trong những năm đất nước có chiến tranh, anh là người lính bảo vệ Tổ quốc. Khi hòa bình, anh về bảo vệ cơ quan. Khi nghỉ hưu, anh về làm bảo vệ khu phố. Có một người như thế, một đảng viên như thế, một cựu chiến binh như thế. Đó là anh Hoàng Xuân Điền, Tổ trưởng bảo vệ dân phố Khu phố 2, phường Cầu Kho, Quận 1.  Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê thuộc xã Bình Minh, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng ...
12/12/2018 GMT+7
Hội tụ những nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam vừa hiện đại, vừa truyền thống, đó chính là Hiệu trưởng trường tôi - cô Nguyễn Thị Diễm Kim. Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô đã trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người. Năm 2016, cô về làm Hiệu trưởng Trường Mầm non Tuổi Hồng, cô luôn phát huy trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường hết lòng ...
Các tin khác