Tin tức - Sự kiện > Xây dựng Đảng
Ổn định tư tưởng, chính trị trong cán bộ, đảng viên, nhân dân
21/11/2018 GMT+7
Ngày 21/11/2018, Đoàn khảo sát Ban Tuyên giáo Thành ủy do đồng chí Tô Đại Phong, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy làm trưởng đoàn khảo sát tình hình thực hiện công tác tuyên giáo năm 2018 tại Quận ủy Quận 1. Tiếp đoàn có Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1 Nguyễn Trung Châu Tuyên.
Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1, năm 2018 Ban Tuyên giáo Quận ủy đã chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyên giáo, tham mưu kịp thời, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của quận. 
Công tác tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm bằng nhiều hình thức phong phú sinh động, trực quan, gắn với hoạt động tại cơ sở, ứng dụng công nghệ thông tin, tương tác và thu hút sự quan tâm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; định hướng và phản bác các thông tin xuyên tạc, sai trái trên mạng xã hội… Đồng thời, nâng chất lượng học tập, quán triệt và xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết của Đảng; tỷ lệ đảng viên tham dự quán triệt nghị quyết đạt trên 95%; 10/10 phường đã hoàn thành công tác biên soạn lịch sử Đảng bộ. 
Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chủ đề năm 2018 tạo được sự lan tỏa thông qua các hội thi, tọa đàm, chuyên đề, về nguồn, xây dựng chuyên mục trên trang tin Đảng bộ quận, Bản tin Quận 1… Các cấp ủy tiếp tục xác định rõ vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu trong lãnh đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm tại từng cơ quan, đơn vị.

Tổ nghiên cứu dư luận xã hội, lực lượng cộng tác viên dư luận xã hội nắm bắt diễn biến tư tưởng cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn cũng như người dân từ các địa phương khác đến địa bàn quận để kịp thời phản ánh, tham mưu chỉ đạo định hướng tuyên truyền, ổn định tình hình tư tưởng nhân dân trên địa bàn.
Tại buổi làm việc, thành viên đoàn khảo sát trao đổi và góp ý công tác tuyên giáo Quận 1 tập trung một số nội dung: Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện cuộc vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”; nâng chất lượng hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên tại cơ sở; cụ thể hóa nội dung nghị quyết theo đặc điểm, yêu cầu, nhiệm vụ của từng địa phương, đơn vị; tăng nội dung thảo luận trong học tập, quán triệt nghị quyết; theo dõi, quản lý, nắm chắc các trang cộng đồng trên Internet; tạo hiệu ứng tuyên truyền tích cực thông qua trang cộng đồng “Cột cờ Thủ Ngữ”…
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Tô Đại Phong đề nghị Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1 xác định và quán triệt vị trí, vai trò của Quận 1 đối với Thành phố, từ đó động viên, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, thực hiện tốt các nội dung, chương trình trọng tâm: Xây dựng nông thôn mới, vận động nhân dân không xả rác, phát động thi đua mỗi đơn vị một sáng kiến phục vụ người dân…; giao nhiệm vụ cho mỗi đảng viên làm công tác tư tưởng, gương mẫu để quần chúng, nhân dân noi theo; nâng chất lượng mạng lưới dư luận xã hội, nắm chắc lực lượng nòng cốt trong các tôn giáo; xây dựng mạng lưới tuyên giáo từ quận đến cơ sở mạnh về tổ chức và nhân sự, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


T.X
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
Các tin mới
Các tin khác
Tư tưởng văn hóa
12/12/2018 GMT+7
Hội tụ những nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam vừa hiện đại, vừa truyền thống, đó chính là Hiệu trưởng trường tôi - cô Nguyễn Thị Diễm Kim. Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô đã trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người. Năm 2016, cô về làm Hiệu trưởng Trường Mầm non Tuổi Hồng, cô luôn phát huy trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường hết lòng ...
12/12/2018 GMT+7
Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công, lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh được coi là kim chỉ nam và là phương châm hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên nói chung và những người trực tiếp làm công tác quần chúng nói riêng. Đối với Khu phố 6, phường Phạm Ngũ Lão, phong trào “Dân vận khéo” luôn được triển khai chặt chẽ hàng năm và trở thành phong trào thi đua sôi nổi trên địa bàn. Với cương vị ...
20/11/2018 GMT+7
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu có câu nói hết sức giản dị, gần gũi mà triết lý vô cùng sâu sắc: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp.Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Tôi muốn nói đến một tấm gương sáng giữa đời thường và đó chính là người đồng chí của tôi, cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bé Ngoan. Trong những năm qua, cô đã xây dựng Hội đồng ...
Các tin khác