Tin tức - Sự kiện > Vận động quần chúng > Hoạt động các đoàn thể
Tuổi trẻ Quận 1 chủ động sáng tạo
10/01/2019 GMT+7
Với tinh thần xung kích, sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ, những thủ lĩnh thanh niên Quận 1 đã cống hiến sức trẻ, đi đầu trong phong trào Hội Liên hiệp Thanh niên Quận 1, xây dựng tổ chức Đoàn - Hội ngày một vững mạnh.
Điển hình là chị Du Mai Quỳnh Trâm với cương vị là Chi hội trưởng chi hội Khu phố 5, phường Bến Nghé. Chị là người đi đầu, cùng tập thể thanh niên khu phố, phường đạt nhiều thành tích tốt trong các hoạt động văn hóa, xã hội, cộng đồng của khu phố, phường và quận: Giải 3 hội thi tay nghề làm bánh, ngày hội Nhất nghệ tinh Quận 1 năm 2018; giải Nhì Hội thao PCCC và sơ cấp cứu cấp quận; thành viên đội thi Liên hoan tiếng hát truyền thống Quận 1 lần thứ 3 năm 2018, đạt giải Nhất bảng cơ quan, giải Khuyến khích bảng khu phố. Ngoài ra, chị còn tích cực vận động thanh thiếu nhi trong khu phố cùng tham gia các công tác: Phát động phong trào đọc sách tại khu phố, giúp các em thiếu nhi trong khu phố được tham khảo nhiều đầu sách mới, giao lưu với nhau để cùng nhau chia sẻ sách hay và ý nghĩa; chương trình phòng chống bệnh dại và tập huấn sơ cấp cứu cho trẻ em; vận động thanh niên trong khu phố tham gia Liên hoan kể chuyện Ông Bà Cháu lần thứ 2 năm 2018 của phường với chủ đề “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” đẩy mạnh phong trào đọc sách trong thanh thiếu nhi; chương trình “Vì người bạn ngoại thành” và Trại kỹ năng thực hành xã hội năm 2018 tại Cần Giờ; Ngày chủ nhật xanh tại khu phố, cho các em tham gia tìm hiểu các loại chất thải sinh hoạt thường ngày, khuyến khích các em biết phân loại chất thải rắn tại nguồn, làm xanh - sạch môi trường sống. Năm 2018, chị được nhận Bằng khen “Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu” của Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

Mặc dù tuổi đời còn trẻ, với cương vị là Chủ nhiệm Câu lạc bộ kỹ năng “Yêu màu áo xanh” và là Chi hội trưởng chi hội Khu phố 4, phường Phạm Ngũ Lão, anh Lưu Quốc Khánh cùng với tập thể thanh niên phường đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực. Anh có giải pháp sáng tạo trong công tác tập hợp thanh niên thông qua hình thức Câu lạc bộ kỹ năng “Yêu màu áo xanh” thu hút hơn 30 thành viên tham gia. CLB là nơi tập hợp các đoàn viên thanh niên trong địa phương, trường học tham gia công tác tình nguyện, nhân đạo, an sinh xã hội cộng đồng. Ngoài ra, anh đi đầu vận động thanh niên phường tham gia các hoạt động ý nghĩa: Đội hình “Hỗ trợ khách du lịch phường Phạm Ngũ Lão”, đội hình “Giữ gìn an ninh trật tự phường Phạm Ngũ Lão”, Hội thi phòng cháy chữa cháy và sơ cấp cứu Quận 1 năm 2018 đạt giải Ba... Năm 2018, anh đạt Giải Khuyến khích Hội trại rèn luyện II - Phạm Ngọc Thạch và nhận Bằng khen “Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu” của Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh. 

Cùng với vai trò là Phó Bí thư Đoàn phường Bến Thành, anh Lê Ngọc Huy, Chủ tịch Hội LHTN phường còn là người nhiệt huyết, đổi mới, sáng tạo, từng bước cùng tập thể xây dựng Đoàn phường vững mạnh và là một trong những cơ sở Đoàn thanh niên tiêu biểu của Quận đoàn 1. Thời gian qua, anh luôn tiên phong đi đầu trong các hoạt động, phong trào Đoàn ở địa phương, vận động, đoàn kết tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh như: Vận động các thiếu niên có nguy cơ bỏ học, tạo điều kiện phương tiện di chuyển để tiếp tục học tập; tham mưu với Đảng ủy, UBND phường thực hiện 5 chương trình “Vệ sinh vỉa hè” vào các sáng Chủ nhật trên các tuyến đường; tổ chức tuyên truyền pháp luật về An toàn giao thông, phòng chống xâm hại trẻ em qua các hoạt động chào cờ đầu tuần tại Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân và Trường THCS Nguyễn Du; duy trì nhóm kỹ năng Hội với hơn 20 bạn thường xuyên tham dự. Năm 2016 và 2017, anh nhận Bằng khen Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; giấy công nhận “Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu” của Hội LHTN Việt Nam Quận 1 năm 2018.

  Đó chỉ là 3 trong 42 gương thanh niên tiêu biểu Quận 1 được tuyên dương năm 2018 cho thấy nỗ lực không mệt mỏi của thanh niên Quận 1: Từ những khó khăn của công việc thực tiễn, các bạn đã vượt qua chính mình, cải tiến, hiến kế những giải pháp phù hợp để làm lợi cho cộng đồng, đơn vị. Nêu cao tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tích cực vun đắp hoài bão, lý tưởng, hăng hái hưởng ứng và tham gia các phong trào, cuộc vận động của Hội đề ra, phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng, củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên.


L.T
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
Các tin mới
Các tin khác